Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

320 đơn kiện sẽ “ngốn” của Toyota ít nhất 3 tỷ USD

(VTC News) - Theo thông tin mới nhất, hiện Toyota đang phải đối mặt với 320 vụ kiện ở toà án liên bang và cấp tiểu bang tại Hoa Kỳ. Các luật sư ước tính Toyota phải chi ít nhất là 3 tỷ USD để thanh toán cho những lái xe bị ảnh hưởng đã đệ đơn kiệ.

Hãng Toyota đang phải đối mặt với hơn 320 vụ kiện tại toà án liên bang và các toà án tiểu bang.

Trong một báo cáo đệ trình hôm thứ Sáu (30/4) từ phía luật sư của các nguyên đơn gửi đến thẩm phấn toà án liên bang James Slena cho biết: Có 229 vụ kiện ở cấp liên bang và 99 vụ kiện ở cấp bang.

 

 


Các đơn kiện đã bắt đầu được nộp từ mùa thu năm 2009, khi Toyota đưa ra quyết định thu hồi một loạt các mẫu xe. Đến thời diểm này, hãng sản xuất xe hơi số 1 thế giới đã thu hồi hơn 8 triệu xe, trong đó có khoảng 6 triệu xe ở Mỹ do lỗi tăng tốc đột ngột và phanh của Prius Hybrid. Một số nguyên đơn cho rằng, có lỗi với hệ thống điện tử nhưng Toyota đã phủ nhận điều này.

Các luật sư ước tính rằng,  chi phí để Toyota thannh toán cho những lái xe bị ảnh hưởng đã đệ đơn kiện lên toà án là 3 tỷ USD và có thể nhiều hơn nữa. Trước đó, Toyota đã đồng ý nộp số tiền phạt 16,4 triệu USD.


Thành Công (theo AP và JapanToday)

 

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN