30 Tết, người Hà Nội xếp hàng mua bánh chưng, giò chả
  • Zalo

30 Tết, người Hà Nội xếp hàng mua bánh chưng, giò chả

Thời sự Thứ Năm, 30/01/2014 03:28:00 +07:00

30 Tết, người nối người kiên trì chờ đợi tại một cửa hàng trên phố Hàng Bông (Hà Nội) để đến lượt mua từng cặp bánh, cây giò chuẩn bị bữa cơm tất niên. 

Vài năm nay, cứ cận Tết, một cửa hàng trên phố Hàng Bông, Hà Nội lại tấp nập người chen chân mua bánh chưng giò chả. Mỗi người phải chờ từ 30 - 45 phút mới được vào mua nhưng tuyệt nhiên không có cảnh xô đẩy, chèn ép. 

Chủ cửa hàng cho biết, anh mở cửa từ 5h sáng đến 22h từ ngày 27 Tết để bán hàng, phục vụ người dân. 8h sáng ngày 28 Tết, từng tốp khoảng hai chục lượt khách để xe,  xếp hàng dọc phố Hàng Bông chờ mua giò chả, bánh chưng.  

Áp Tết nhiều việc nhưng khách hàng tỏ ra khá kiên nhẫn. Chị Nguyễn Thu Thủy (quận Cầu Giấy) cho biết, cả nhà chị ai cũng thích giò và bánh trưng của hàng này. Con gái chị thích ăn món giò gà, chồng chị thích món bánh chưng có mùi thơm nếp, nem chua thịt dẻo, ít cay. Chị bảo nem phải mua nhiều vì hàng này hay "cháy". 

Bên trong cửa hàng khoảng 40m2, hơn chục nhân viên và chủ cửa hàng luôn chân luôn tay xếp hàng vào túi.

Chủ cửa hàng cho biết, phục vụ đợt Tết, cửa hàng sản xuất hàng nghìn chiếc bánh chưng và hàng trăm cân giò các loại. Lúc đông khách, hàng được chuyển đến liên tục.  

Bánh chưng có giá từ 50.000 - 60.000 đồng/chiếc. Giò chả từ 180.000 - 200.000 đồng/kg. Nem tùy loại, giá từ 30.000 - 200.000 đồng/kg. 

 

 30 Tết, nhiều người vẫn hỏi mua hàng.

 Tiếp hàng trăm khách mỗi ngày, nhưng chủ quán cho biết, chị vui vì hàng đông khách và người dân hồ hởi mua được bánh chưng, giò vừa ý. Chị cho biết năm nay, không xảy ra tình trạng thiếu bánh, thiếu giò và thượng khách "thích bao nhiêu có bấy nhiêu".

Bạn có cảm nghĩ gì về "30 Tết, người Hà Nội xếp hàng mua bánh chưng, giò chả" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất