3 trẻ bị bỏng nặng do cô giáo đốt cồn dạy học: Tạm đình chỉ cơ sở mầm non

(VTC News) - Sở GD&ĐT Hà Nam vừa chỉ đạo Phòng GD&ĐT huyện Duy Tiên tạm dừng hoạt động nhóm trẻ, lớp mẫu giáo tư thục Tuổi Thơ, nơi xảy ra vụ bỏng của 3 cháu trẻ.

Theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT, lớp trẻ mầm non cũng không được phép nhận trẻ từ ngày 10/8 để cơ quan chức năng xem xét, giải quyết sự việc

Báo cáo với Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT Hà Nam cho biết, nguyên nhân gây ra tai nạn là do lửa cồn khi giáo viên tổ chức lồng ghép hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho trẻ.

Khoảng 15h40 chiều 9/8, tại lớp trẻ mầm non tư thục Tuổi thơ (xã Duy Minh, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam).

3 trẻ bị bỏng nạng do co giáo dót còn dạy học: Tam dình chỉ co so mam non hinh anh 1

Cơ sở mầm non Tuổi thơ, nơi xảy ra vụ tai nạn khiến ba trẻ mầm non bị bỏng (Ảnh: NLD)

pháp luật online cho biết, thời điểm trên, 25 trẻ của lớp mầm non Tuổi thơ được tổ chức học về kỹ năng phòng chống cháy nổ.

Để có giáo cụ dạy cho các bé, cô giáo đã dùng cồn đổ vào trong mâm rồi châm lửa đốt. Tuy nhiên, đúng lúc này, gió lớn thổi từ cửa sổ tạt ngọn lửa đang cháy vào người 3 cháu nhỏ từ 3 đến 5 tuổi.

Hậu quả khiến các cháu bị bỏng nặng, trong đó một cháu bị bỏng diện tích rộng. Các nạn nhân được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam cấp cứu ngay sau đó. 

Về tình hình sức khỏe của 3 cháu nhỏ sau khi nhập viện, sáng 10/8, bác sĩ Lê Quang Thảo - Khoa Hồi sức cấp cứu Viện Bỏng Quốc gia thông tin: "Diện tích bỏng của 3 bé lên tới 50-60%, tất cả các bé đều vào viện trong tình trạng sốc bỏng rất nặng. Từ lúc nhập viện đến nay, chúng tôi đã xử lý theo phác đồ, truyền dịch, chống sốc, giảm đau an thần và thay băng tại vết thương cho bệnh nhân”.

“Tình trạng sức khoẻ của bé hiện nay đều trong tình trạng nặng, tiên lượng rất nặng nề, đang phải hồi sức chống sốc, đều có thể đe doạ đến các chức năng sống như hô hấp tuần hoàn, chức năng thận và tiên lượng rất khó khăn, chưa nói trước được điều gì”, bác sĩ Thảo cho biết thêm.

Sức khoẻ 3 bé mầm non bị bỏng do cô giáo đốt cồn dạy học giờ ra sao?

Sức khoẻ 3 bé mầm non bị bỏng do cô giáo đốt cồn dạy học giờ ra sao?

Ba cháu bé ở Hà Nam bị bỏng nặng hiện đang được điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực - Viện Bỏng Quốc gia.
 
Cô giáo dùng cồn dạy phòng cháy chữa cháy, 3 trẻ bị bỏng nặng

Cô giáo dùng cồn dạy phòng cháy chữa cháy, 3 trẻ bị bỏng nặng

Đổ cồn vào mâm rồi châm lửa đốt để dạy kỹ năng phòng cháy chữa cháy (PCCC), cô giáo mầm non khiến 3 trẻ bị bỏng nặng, phải nhập viện cấp cứu.
Tùng Lâm
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU