3 học sinh chết đuối thương tâm trong một buổi chiều

(VTC News) - Rủ nhau ra đập nước trong xóm để tắm, 3 học sinh không may sảy chân xuống vùng nước sâu, người anh họ đi cùng cố gắng cứu các em nhưng không kịp.

Tối 11/7, ông Nguyễn Hữu Đại - Chủ tịch UBND xã Tiến Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ đuối nước thương tâm khiến 3 học sinh tử vong.

Ba học sinh bị đuối nước gồm: Nguyễn Thị Loang (học sinh lớp 7), Trương Thị Mai (học sinh lớp 8), Trương Thị Thương (học sinh lớp 5), trong đó Mai và Thương là hai chị em ruột với nhau. Cả ba nạn nhân cùng trú tại xóm Yên Viên, xã Tiến Thành, huyện Yên Thành.

3 hoc sinh chet duoi thuong tam trong mot buoi chieu hinh anh 1

 Đập Choạc, nơi xảy ra đuối nước khiến 3 học sinh tử vong, Ảnh D.T

Thông tin ban đầu, vào khoảng 16h chiều 11/7, nhóm học sinh trên cùng với một người anh họ (đã học xong lớp 12) rủ nhau ra khu vực đập Choạc, ở xóm Yên Viên, xã Tiến Thành để tắm và học bơi.

Trong lúc đang tắm, 3 học sinh không may bị sảy chân xuống vùng nước sâu rồi cuốn ra xa. Phát hiện sự việc, người anh họ đi cùng cố gắng cứu các em mình nhưng không kịp.

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương cùng với người thân gia đình đã huy động gần 100 người để tìm kiếm các em. Đến 18h30 thi thể của 3 học sinh đã được tìm thấy và bàn giao cho gia đình mai táng.

Được biết, đập Choạc dùng để tích trữ nước phục vụ tưới tiêu trên địa bàn xã Tiến Thành, có khu vực nước sâu khoảng từ 2 đến 4 mét.

Trước đó, vào chiều cùng ngày (11/7) tại địa bàn huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tinh cũng đã xả ra một vụ đuối nước khiến một nam thanh niên và một bé trai 13 tuổi tử vong trên sông Ngàn Trươi.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 14h30 chiều 11/7, anh Nguyễn Trung Lịch (SN 1989, trú xã Sơn Trường, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) tới nhà ông Bùi Đình Hưng (trú xã Sơn Thọ, huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh) rủ ba bố con ông này lên khúc sông Ngàn Trươi ở xã Hương Quang để tắm.

Lên đến nơi, anh Lịch cùng hai người con trai của ông Hưng xuống sông tắm, còn ông Hưng ngồi trên bờ mắc võng nằm ngủ.

Trong lúc học bơi, em Bùi Đình Khánh (SN 2003, con trai ông Hưng) bất ngờ bị sa chân vào vùng nước sâu. Lúc này anh Lịch phát hiện và bơi ra ứng cứu nhưng bất thành, hậu quả cả hai cùng đuối nước tử vong.

Video: Nghệ An 5 trẻ đuối nước trong một buổi chiều

Phan Hiếu
Bình luận