3 du khách Anh tử nạn ở Đà Lạt: Đình chỉ công ty du lịch

Cơ quan chức năng đã tạm đình chỉ hoạt động của công ty du lịch có 3 du khách người Anh tử nạn.

Báo cáo Tổng cục Du lịch chiều 27/2, bà Nguyễn Thị Nguyên, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch tỉnh Lâm Đồng cho biết, 3 du khách người Anh không có bảo hiểm du lịch.

Bà Nguyễn Thị Nguyên cho biết, 3 du khách trên đến văn phòng công ty Đam Mê Đà Lạt (đường Trương Công Định) sáng 26/2, để mua tour thể thao mạo hiểm đi bộ băng rừng (trekking) tại khu du lịch thác Dantala.

Công ty đã phát áo phao và mũ bảo hiểm, nhưng không mua bảo hiểm du lịch cho khách. Hướng dẫn viên là Đặng Văn Sĩ (26 tuổi, có thẻ hướng dẫn viên quốc tế).

 Lực lượng chức năng khiêng thi thể nạn nhân về bệnh viện. Ảnh: T.N.

 Lực lượng chức năng khiêng thi thể nạn nhân về bệnh viện. Ảnh: T.N.


Công ty cổ phần du lịch Lâm Đồng thông báo, 12h ngày 26/2, họ nhận được thông tin 3 du khách nước ngoài thiệt mạng tại khu du lịch Dantala do họ quản lý. Các lực lượng cứu hộ đã được triển khai, đến 17h đã tìm thấy thi thể nạn nhân.

Các nạn nhân được xác định Anderson Beth Gisele (nữ 25 tuổi), Squire Isoben Mackensie (nữ, 18 tuổi) và Christian Sloan (nam, 25 tuổi).

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Quý Phương, Vụ trưởng Vụ Du lịch cho hay, công ty Đam Mê Đà Lạt đã bị tạm đình chỉ hoạt động để điều tra.

Khu du lịch Dantala rộng 99 ha, gồm 7 tầng thác, chạy dài 6 km từ cổng vào khu du lịch (ở nơi có độ cao nhất), xuôi theo quốc lộ 20, trong đó có nhiều điểm có thể tiếp cận thác. Nước trong thác chảy mạnh, có nhiều cây và đá.


Nguồn: Zing
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN