3 điều ít ai biết về Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy

Văn hóa - Giải tríThứ Ba, 17/10/2017 10:33:00 +07:00

Nguyễn Thu Thủy từng thi đỗ 3 trường đại học, sở hữu vòng eo nhỏ nhất trong số những người đẹp từng đăng quang “Hoa hậu Việt Nam” và có phát ngôn gây sốc về nhan sắc.

Cách đây 23 năm, Nguyễn Thu Thủy đăng quang ngôi vị cao nhất cuộc thi Hoa hậu Việt Nam được tổ chức tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội. So với các người đẹp sở hữu danh hiệu nhan sắc cấp quốc gia, Hoa hậu Thu Thủy là mỹ nhân có nhiều điểm khác biệt.

Hoa hậu đỗ 3 trường đại học

Hoa hậu Thu Thủy sinh năm 1976 tại Hà Nội. Cô lớn lên trong một gia đình trí thức với cả bố và mẹ đều là cán bộ nghiên cứu của Viện Ngôn ngữ học. Ngay từ nhỏ, Hoa hậu Thu Thủy đã là niềm tự hào của gia đình bởi việc học tập siêng năng, chăm chỉ.

3 điều ít biết về hoa hậu Nguyễn Thu Thủy - Ảnh 1.

Trước khi trở thành Hoa hậu Việt Nam, Nguyễn Thu Thủy từng thi đỗ 3 trường đại học. 

Ở độ tuổi trưởng thành, cô có nhiều định hướng khác nhau và nỗ lực thi đỗ đến 3 trường đại học. Sau khi suy nghĩ kĩ lưỡng và được sự khuyên bảo từ người thân, Hoa hậu Thu Thủy lựa chọn theo học tại Học viện Ngoại giao khóa 21.

Được biết, đến năm 23 tuổi, Hoa hậu Thu Thủy tạm ngừng việc học tại Việt Nam để sang Mỹ du học ngành quản trị kinh doanh. Trong số 15 người đẹp từng đội vương miện Hoa hậu Việt Nam, cô vẫn luôn được đánh giá là người đẹp có học vấn cùng vốn kiến thức, hiểu biết sâu rộng.

Hoa hậu sở hữu vòng eo nhỏ nhất trong lịch sử Hoa hậu Việt Nam

Lúc lên ngôi hoa hậu, Hoa hậu Thu Thủy được đánh giá cao về gương mặt đẹp, đường nét thanh tú. Đặc biệt, cô còn sở hữu chiều cao vượt trội (1m72 - PV) so với các đàn chị từng đăng quang trước đó (Bùi Bích Phương 1m57, Nguyễn Diệu Hoa 1m58, Hà Kiều Anh 1m69).

3 điều ít biết về hoa hậu Nguyễn Thu Thủy - Ảnh 2.

Nguyễn Thu Thủy chính là hoa hậu có vòng eo nhỏ nhất lịch sử Hoa hậu Việt Nam. 

Tính đến thời điểm hiện tại, Hoa hậu Thu Thủy còn là người đẹp sở hữu vòng eo nhỏ nhất trong lịch sử Hoa hậu Việt Nam. Cụ thể, thời điểm mới đeo vương viện, chỉ số 3 vòng của cô lần lượt là: 78 - 58 - 88.

Thậm chí, Hoa hậu Thu Thủy và "Hoa hậu Việt Nam 2002" Phạm Thị Mai Phương (vòng eo 59cm - PV) còn là 2 người đẹp hiếm hoi có số đo vòng eo nhỏ hơn 60 cm lúc mới đăng quang.

Hoa hậu có phát ngôn gây sốc về nhan sắc

Thông thường, những người đẹp sau khi trở thành Hoa hậu Việt Nam đều rất cẩn trọng khi phát ngôn. Nhưng với lối sống và suy nghĩ hiện đại, Hoa hậu Thu Thủy là hoa hậu hiếm hoi có nhận định gây sốc về nhan sắc.

Cụ thể, sau khi làm giám khảo cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010, Hoa hậu Thu Thủy đã mạnh miệng tuyên bố: "Tôi mong rằng trong cuộc thi năm nay, mọi người hãy nhìn hoa hậu như một cô gái đẹp.

3 điều ít biết về hoa hậu Nguyễn Thu Thủy - Ảnh 3.

Phát ngôn "Bản thân cái đẹp đã là một tài năng" của Thu Thủy từng gây "bão" dư luận. 

Nhan sắc là một sự hội tụ của nhiều yếu tố và tôi nghĩ bản thân cái đẹp đã là tài năng rồi. Bạn có thể cố gắng hát hay, học giỏi, có những học vấn này nọ, nhưng với vẻ đẹp, dù có sự can thiệp của thẩm mỹ, đó vẫn không phải là vẻ đẹp thực sự, giá trị cốt lõi.

Tất nhiên, người ta cũng nói về sự đức hạnh, trí tuệ… nhưng cao hơn cả là vẻ đẹp". Phát biểu: "Bản thân cái đẹp đã là một tài năng" của Thu Thủy đã gây nhiều luồng tranh cãi trên các diễn dàn, mạng xã hội suốt thời gian dài.

Nguồn: Thời đại
Bình luận
vtc.vn