• Zalo

3 cán bộ xã gian lận trợ cấp bảo hiểm xã hội ở Quảng Ninh

Pháp luậtThứ Sáu, 20/01/2017 08:10:00 +07:00

Thủ đoạn của 3 đối tượng là xác nhận khống nơi cư trú của chủ sổ bảo hiểm xã hội nhằm chiếm đoạt tiền trợ cấp bảo hiểm xã hội.

Ba cán bộ xã của huyện Tiên Yên, Quảng Ninh bị khởi tố gồm: Phạm Văn Hải (sinh năm 1978, nguyên là Bí thư, Chủ tịch UBND xã Đồng Rui); Ngô Văn Hùng (sinh năm 1977, nguyên là Phó Chủ tịch UBND xã Đồng Rui) và Nguyễn Văn Đề (sinh năm 1966, nguyên là Phó Chủ tịch UBND xã Hải Lạng).

Ngày 16/1, Cơ quan Cảnh sát điều traCông an tỉnh Quảng Ninh ban hành Quyết định khởi tố bổ sung quyết định khởi tố vụ án hình sự số 44 và ra lệnh bắt bị can, tạm giam 4 tháng đối với 3 cán bộ xã trên để điều tra theo quy định của pháp luật. Ba cán bộ xã này bị khởi tố với tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

1

 Hình minh hoạ

Quá trình điều tra đã thu được chứng cứ xác định,trong thời gian từ năm 2014 đến năm 2015, Phạm Văn Hải (khi đó là Phó Chủ tịch UBND xã Đồng Rui); Ngô Văn Hùng (khi đó là Trưởng Công an xã Đồng Rui);

Nguyễn Văn Đề (khi đó là Phó Chủ tịch UBND xã Hải Lạng) đã có hành vi cùng Khổng Đình Dương (là cán bộ Bảo hiểm xã hội huyện Tiên Yên) lập, xác nhận khống nơi cư trú của chủ sổ Bảo hiểm xã hội (không thường trú tại xã Hải Lạng và Đồng Rui, huyện Tiên Yên nhưng được xác nhận cư trú tại xã Hải Lạng và Đồng Rui, huyện Tiên Yên). 

Sau đó, Khổng Đình Dương và những người liên quan rút, chiếm hưởng tiền trợ cấp Bảo hiểm xã hội một lần của chủ sổ Bảo hiểm xã hội tại Bảo hiểm xã hội huyện Tiên Yên.

Video: Cán bộ thôn trần tình việc thu hồi tiền cứu trợ sau lũ của người dân

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !