270 người ở Hà Nội từng đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Tin tứcThứ Năm, 06/05/2021 09:51:19 +07:00
(VTC News) -

270 người này có tiền sử dịch tễ từng đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương từ ngày 15/4 đến nay.

Sáng 6/5, ông Trương Quang Việt, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP. Hà Nội cho biết, qua rà soát, truy vết, lực lượng chức năng xác định được 270 người từng đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương từ ngày 15/4.

Nhiều khả năng con số này vẫn tiếp tục tăng. CDC Hà Nội đang tích cực truy vết, điều tra dịch tễ và lấy mẫu xét nghiệm cho những người có liên quan. “Trong hôm nay chúng tôi sẽ có kết quả xét nghiệm của những 270 trường hợp trên”, ông Việt nói.

270 người ở Hà Nội từng đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương - 1

Lực lượng chức năng TP. Hà Nội đang tích cực truy vết những trường hợp có liên quan tới ổ dịch Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Trong đợt dịch này, tính đến nay, Hà Nội ghi nhận 6 ca mắc COVID-19 tại các quận/huyện như Đông Anh, Hoàng Mai, Bắc Từ Liêm…

Sáng 6/5, Bộ Y tế công bố thêm 8 ca COVID-19 mới liên quan tới ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Như vậy, bệnh viện này có 22 người mắc bệnh. Bệnh viện đang tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân tới khám tại cả hai cơ sở Kim Chung (Đông Anh) và Giải Phóng.

Chiều 5/5, Bộ Y tế quyết định cách ly y tế đối với toàn Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung. Quyết định yêu cầu bệnh viện thực hiện các biện pháp cách ly y tế bắt đầu từ 8h ngày 5/5. Trong thời gian này, bệnh viện chỉ tiếp nhận điều trị các ca bệnh mới dương tính với virus SARS-CoV-2. 

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp