• Zalo

Bão số 2 đổ bộ đất liền: 24 tỉnh thành họp khẩn

Thời sự Chủ Nhật, 16/07/2017 17:16:00 +07:00

Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã có cuộc họp khẩn trực tuyến với 24 tỉnh thành để tìm phương án ứng phó với cơn bão số 2.

Sáng 16/7, nhằm chỉ đạo công tác ứng phó với cơn bão số 2, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã có cuộc họp khẩn trực tuyến với 24 tỉnh, thành phố.

Cuộc họp trực tuyến có sự tham gia của đại diện các tỉnh: Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình,Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Hòa Bình, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nội, Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nam.

Ông Nguyễn Văn Thắng - Phó trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì cuộc họp.

123

  Thứ trưởng Nguyễn Văn Thắng chỉ đạo tại cuộc họp.

Để chủ động ứng phó với diễn biến của bão số 2, Phó trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Văn Thắng đề nghị Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố, bộ, ngành liên quan theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão để triển khai việc thông báo kêu gọi tàu thuyền tìm nơi tránh trú an toàn hoặc thoát ra khỏi vòng nguy hiểm.

bai so 2

Dự báo đường đi của bão số 2. (Nguồn: KTTV)

Các địa phương, đơn vị hoàn thành các công việc trên trước 17h ngày 16/7; chủ động cấm biển để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện.

Các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh (vùng tâm bão dự báo đi qua) quyết liệt triển khai sơ tán dân trên các phương tiện, lồng bè, chòi canh, khu nuôi trồng thuỷ sản, vùng thấp trũng ven biển đến nơi an toàn tuyệt đối..

Đồng thời chỉ đạo việc chằng chống nhà cửa, chặt tỉa cành cây và triển khai phương án đảm bảo an toàn các hầm lò, bến cảng, khu du lịch, hoàn thành trước 17h ngày 16/7.

                     Video: Mưa lũ càn quét miền Bắc, 8 người thiệt mạng trong 2 ngày

   

Các ngành, địa phương tăng cường công tác thông tin cảnh báo và sẵn sàng các phương tiện đảm bảo an toàn cho hệ thống đê điều hạ du các hồ khi có lệnh xả lũ, đặc biệt là khu vực hạ lưu thủy điện Hòa Bình sau nhiều năm chưa vận hành xả lũ; sẵn sàng lực lượng, phương tiện, trang thiết bị cứu hộ cứu nạn để xử lý các tình huống có thể xảy ra, đặc biệt đối với các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh.

Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam và các cơ quan thông tấn, báo chí tăng cường thời lượng phát sóng, đưa tin về diễn biến của bão và phổ biến các kỹ năng ứng phó với bão và mưa lũ theo tài liệu cung cấp từ Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai. 

Đến sáng nay, Bộ đội Biên phòng các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa đã phối hợp với các địa phương, gia đình chủ tàu thông báo kiểm đếm, hướng dẫn cho 65.755 phương tiện, hơn 263.000 người và 2.938 lồng bè, lều, chòi canh nuôi trồng thủy sản, với 4.841 người biết vị trí và hướng di chuyển của bão để chủ động phòng tránh và di chuyển ra khỏi vùng nguy hiểm.

Hình thành từ vùng thấp ngày 13/7, trở thành áp thấp nhiệt đới ngày 15/7, sau đó mạnh lên thành bão chỉ sau 12 tiếng, bão số 2 được nhận định có tốc độ di chuyển nhanh và hướng di chuyển phức tạp.

Bão số 2 có khả năng đổ bộ trực tiếp vào đất liền các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh vào đêm nay và sáng sớm mai. Bão sẽ gây mưa lớn trên diện rộng ở các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ từ 100 - 350mm.

Ngọc Thắng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều