21 người tử vong vì tai nạn giao thông ngày mùng 1 Tết

(VTC News) - 21 người tử vong vì tai nạn giao thông trong ngày mùng 1 Tết Bính Thân.
Ông Nguyễn Trọng Thái - Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, trong ngày 8/2 (Mùng 1 Tết Bính Thân), toàn quốc xảy ra 32 vụ, làm chết 21 người, làm 30 bị thương. 
Trong đó Đường bộ xảy ra 31 vụ, làm chết 21 người, bị thương 28 người. Đường sắt xảy ra 1 vụ làm 2 người bị thương. 
Cũng theo ông Thái, trong ngày Mùng 1 Tết, lực lượng Cảnh sát giao thông đường bộ toàn quốc đã tập trung xử lý 1.531 trường hợp, nộp kho bạc nhà nước 175,155 triệu đồng. 
 Ảnh minh họa

 Ảnh minh họa

Lực lượng cảnh sát giao thông đường thuỷ toàn quốc đã tập trung xử lý 17 trường hợp, nộp kho bạc 8,75 triệu đồng.
"Ngày 8/2 (mùng 1 Tết) số cuộc gọi và tin nhắn được tiếp nhận đã giảm đáng kể so với những ngày trước, cụ thể đã có 15 cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản ánh đến đường dây nóng của Ủy ban ATGT Quốc gia" ông Thái cho hay.
Theo Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, nội dung các cuộc gọi phản ánh về tình trạng tự ý tăng giá vé, và tình hình trật tự an toàn giao thông tại một số khu vực.
Đặc biệt có nội dung phản ánh của anh Nguyễn Công D. (58 tuổi, Hà Nội) về thái độ phục vụ tại trạm thu phí Hà Nội - Lào Cai (lối vào khu vực Hà Nội) ngày 6/2/2016. 
Sau khi nhận được điện thoại trên đường dây nóng, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý triệt để nội dung các thông tin được phản ánh.


Hà Minh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN