• Zalo

20h tối nay, trực tiếp chương trình tri ân 27/7

Thời sựThứ Sáu, 27/07/2012 02:24:00 +07:00

VTC News sẽ tiếp sóng chương trình 'Quảng Trị - sáng mãi niềm tin chiến thắng', diễn ra từ bờ Bắc đến bờ Nam sông Thạch Hãn vào 20 giờ tối nay (27/7).


VTC News sẽ tiếp sóng chương trình 'Quảng Trị - sáng mãi niềm tin chiến thắng', diễn ra từ bờ Bắc đến bờ Nam sông Thạch Hãn vào lúc 20 giờ tối nay (27/7).

Nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh liệt sỹ, 40 năm giải phóng Quảng Trị, sự kiện 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) và tỉnh Quảng Trị phối hợp thực hiện chương trình nghệ thuật'Quảng Trị-sáng mãi niềm tin chiến thắng' nhằm tri ân các anh hùng liệt sỹ.

Chương trình sẽ được tuyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, VTV4, VTV6 vào lúc 20h00 ngày 27/7.

VTC News cũng tiếp sóng chương trình truyền hình trực tiếp này để độc giả tiện theo dõi.

Được biết, đây là chương trình được đầu tư nguồn kinh phí kỷ lục từ trước đến nay. Không gian ghi hình trải từ bờ Bắc sang bờ Nam sông Thạch Hãn, Quảng trường Giải Phóng, Tháp chuông và Đài tưởng niệm Thành cổ Quảng Trị.

Đây cũng là lần đầu tiên có một chương trình diễn ra trên sân khấu nổi rộng 700m2 đặt chính giữa con sông hùng tráng.

Qua chương trình này, cuộc chiến tại Thành cổ Quảng Trị năm xưa sẽ được khắc họa sắc nét và đầy tính nhân văn. Đồng thời, khán giả sẽ có cơ hội gặp gỡ các khách mời, chứng nhân lịch sử và lắng nghe những câu chuyện xúc động, bất ngờ chưa từng được kể lại.

Chương trình “Quảng Trị - sáng mãi niềm tin chiến thắng” còn có tiết mục đèn hòa đăng rực rỡ với 15.000 đèn hoa đăng sẽ được thả trên dòng Thạch Hãn để thắp sáng cả dòng sông, như một khúc tráng ca của tuổi hai mươi bất diệt.

Xen kẽ mỗi phần giao lưu là các tiết mục ca múa nhạc, kịch hình thể… đặc sắc mang thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, hòa bình và sự hồi sinh, do các nghệ sĩ nổi tiếng như Thanh Lam, Tùng Dương, Tấn Minh, Lan Anh, đoàn ca múa nhạc Nhà hát Tuổi Trẻ, đoàn chèo Thái Bình… biểu diễn.

Nhà báo Tạ Bích Loan và BTV Quang Minh sẽ đảm nhiệm vai trò MC chương trình này.

Theo những người làm chương trình, đây là cơ hội giúp chúng ta cùng nhìn lại và tri ân những anh hùng đã chiến đấu và ngã xuống để bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của tổ quốc, qua đó nhen lên niềm tin vào sức mạnh của lòng yêu nước, yêu hòa bình nồng nàn trong mỗi người con đất Việt. Việc soi rọi vào quá khứ sẽ trở thành nguồn động lực cho người trẻ vững tin và có trách nhiệm hơn trước vận mệnh dân tộc.

PV
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !