20 tù nhân Trung Quốc khoét tường, vượt ngục bằng chăn rúng động Thái Lan

(VTC News) - Giới chức Thái Lan đang truy lùng gắt gao 20 tù nhân Trung Quốc sau vụ vượt ngục bằng chăn chấn động.

Theo BBC, 25 tù nhân người dân tộc thiểu số Duy Ngô Nhĩ của Trung Quốc sử dụng gạch vỡ khoét tường và dùng chăn leo qua hàng rào nhà tù nằm gần biên giới Thái Lan và Malaysia. 5 người bị bắt lại trong khi 20 đối tượng khác kịp cao chạy xa bay. 

Video: Tù nhân nổi loạn hành hung quản ngục 

"20 đối tượng trốn thoát. Trời mưa lớn át đi những tiếng ồn mà các đối tượng gây ra", quan chức cấp cao của nhà tù Thái Lan nói với Reuters. Ông này cũng cho biết, các trạm kiểm soát được dựng lên dọc biên giới để truy lùng 20 tù nhân vượt ngục.

Theo BBC, 20 đối tượng này thuộc nhóm 200 người Duy Ngô Nhĩ bị bắt vào năm 2014. Họ tự nhận mình là công dân Thổ Nhĩ Kỳ và yêu cầu được trả về Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, Thái Lan trục xuất 100 người trong số họ về Trung Quốc vào tháng 7/2015.

>>> Đọc thêm: Tử tù giết quản giáo, giả dạng cảnh sát để vượt ngục rúng động Trung Quốc

 (Nguồn: Reuters)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.