• Zalo

Bộ Công an: Xác định 2 trung tá CSGT Đồng Nai 'bảo kê' 16 xe vi phạm

Thời sự Thứ Ba, 24/12/2019 19:49:43 +07:00
(VTC News) -

Bộ Công an có những thông tin chính thức liên quan đến việc CSGT Đồng Nai bị tố bảo kê cho xe quá tải gây xôn xao dư luận.

Chiều 24/12, Bộ Công an tổ chức họp báo thông tin tình hình, kết quả công tác công an năm 2019. Thứ trưởng Bộ Công an Trung tướng Lương Tam Quang chủ trì buổi họp báo.

Tại buổi họp báo, liên quan đến vụ CSGT Đồng Nai bị tố bảo kê cho xe quá tải, Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Hiếu, Phó Chánh Thanh tra, Bộ Công an cho biết, sau khi nhận được thông tin báo chí phản ánh vụ CSGT Công an tỉnh Đồng Nai "bảo kê" cho xe quá tải, lãnh đạo Bộ Công an giao cho Thanh tra Bộ thẩm tra, xác minh.

Bộ Công an: Xác định 2 trung tá CSGT Đồng Nai 'bảo kê' 16 xe vi phạm - 1

Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Hiếu tại buổi họp báo.

"Qua đó, xác định đồng chí Phạm Hải Cảng, Đội trưởng Đội CSGT số 2 (Công an tỉnh Đồng Nai), đã gọi điện can thiệp không xử lý 10 trường hợp vi phạm và đồng chí Phan Cẩm Tú, Đội phó Đội CSGT số 1 (Công an tỉnh Đồng Nai), đã can thiệp không xử lý 6 trường hợp phương tiện vi phạm. Việc can thiệp như báo chí phản ánh là đúng", Phó Chánh Thanh tra Bộ Công an thông tin.

Về thông tin cán bộ, chiến sĩ bị trù dập khi tố cấp trên bảo kê xe quá tải, đại diện Bộ Công an cho biết, thông tin này không chính xác. Trong năm 2019, CSGT Đồng Nai đã chuyển đổi 72 cán bộ, chiến sĩ. 33 người luân chuyển định kỳ và chuyển đổi vị trí 39 người.

"Việc chuyển đổi này là  bình thường. Có chiến sĩ Vũ Quốc Khánh được chuyển từ Đội CSGT số 2 sang Đội CSGT 1 và đều thực hiện công tác tuần tra. Do đó không có căn cứ trong việc xác định cán bộ, chiến sĩ bị trù dập", ông Hiếu cho hay.

Về phản ánh, việc quyết toán, chi trả tiền bồi dưỡng của cán bộ chiến sĩ Đội CSGT số 2 không đúng quy định, có dấu hiệu ăn chặn, Thiếu tướng Hiếu thông tin, có 2 loại tiền, một là tiền chế độ cán bộ chiến sĩ, tổng số tiền 1,4 đồng. Khi nhận về đơn vị, tiền không được phát cho cá nhân mà để lại sử dụng chung trong đơn vị như tiền điện, nước ăn, hiếu, hỷ… Ngoài ra, có số tiền bồi dưỡng tham gia kiểm dịch được 63 triệu đồng nhưng cũng không được phát theo quy định mà giữ lại sử dụng chung trong đơn vị.

Về việc này, Thiếu tướng Hiếu cho biết, Thanh tra Bộ Công an đã có văn bản báo cáo lãnh đạo Bộ Công an và sẽ có xác minh cụ thể hơn.

Đăng Khoa
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin