2 thủy thủ tàu ngầm Argentina mất tích thoát nạn vào phút chót

(VTC News) - 2 thành viên thủy thủ đoàn tàu ngầm ARA San Juan không lên tàu vào phút chót vì lý do cá nhân nên may mắn thoát nạn.

Theo Fox News, Humberto Vilte và Adrián Rothlisberger không lên tàu ngầm ARA San Juan để tham gia thực hiện chuyến tuần tra đầu tháng 11 cùng 44 thủy thủ khác.

Với trường hợp của Vilte, anh được phép không tham gia nhiệm vụ sau khi hay tin mẹ nhập viện. Không những tạo điều kiện cho Vilte về chăm sóc mẹ, hải quân Argentina còn chấp chi phí cho chuyến đi của Vilte.

2 thuy thu tau ngam Argentina mat tich thoat nan vao phut chot hinh anh 1

  Humberto Vilte và Adrián Rothlisberger.

Trong khi đồng nghiệp của anh, Rothlisberger được nghỉ phép vì vừa hoàn thành một loạt các nhiệm vụ mà cấp trên giao phó. Bà Sandra Alvares, mẹ của Rothlisberger cho biết quyết định hủy bỏ chuyến đi được con trai mình đưa ra trong vài giây.

Bà Alvares nói điều đó là một phép màu nhưng đồng thời cũng cầu nguyện cho các 44 thủy thủ đang mất tích. Cả Vilte và Rothlisberger đang có mặt ở thành phố Mar del Plata cùng thân nhân các đồng nghiệp của mình để chờ đợi tin tức về số phận của con tàu. 

Video: Ngư dân sốc nặng khi thấy tàu ngầm nổi lên cạnh thuyền 

Hôm 23/11, hải quân Argentina xác nhận phát hiện một tiếng âm thanh bất thường, đơn lẻ, ngắn, dữ dội, phi hạt nhân và giống như một vụ nổ ở khu vực gần nơi tàu ARA San Juan phát ra tín hiệu cuối cùng chỉ vài giờ sau đó. 

Khả năng xảy ra một vụ nổ cho đến nay chưa được xác định, nhưng các quan chức hải quân lo ngại khả năng con tàu có thể không còn ôxy ngay cả khi nó còn nguyên vẹn. 

>>> Đọc thêm: Hải quân Argentina nói với gia đình thủy thủ: 44 người trên con tàu mất tích đều đã chết

 (Nguồn: Fox News)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.