• Zalo

2 người nghi nhiễm virus corona ở Thanh Hóa được cách ly đặc biệt

Thời sựThứ Năm, 30/01/2020 09:23:17 +07:00
(VTC News) -

Sáng 30/1, ông Lê Văn Sỹ, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa, cho biết đơn vị đã cách ly 2 bệnh nhân có các biểu hiện nghi nhiễm virus corona.

Sáng 30/1, Trả lời PV VTC News, ông Lê Văn Sỹ, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa, cho biết đơn vị đã cách ly đặc biệt 2 bệnh nhân có các biểu hiện nghi nhiễm virus corona.

“Bệnh nhân thứ nhất là nam thanh niên làm việc tại khu vực cửa khẩu Móng Cái, Quảng Ninh về. Bệnh nhân thứ hai là nam thanh niên 25 tuổi, bệnh nhân này đi từ tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) về”, ông Sỹ nói với PV VTC News.

2 người nghi nhiễm virus corona ở Thanh Hóa được cách ly đặc biệt - 1

Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa đang cách ly đặc biệt 3 bệnh nhân để xác định có nhiễm virus corona hay không. Ảnh: N.H.

 “Chúng tôi đã lấy mẫu gửi ra viện vệ sinh dịch tễ Trung ương để làm kết quả xét nghiệm xác định xem hai bệnh nhân này có nhiễm virus corona hay không, tuy nhiên viện này nói thời gian ủ bệnh 14 ngày nên không làm xét nghiệm đó nữa và Bệnh viện vẫn thực hiện công tác cách ly nghiêm ngặt theo quy định nhỡ may có gì xảy ra”, ông Sỹ nói thêm.

Trước đó, một bệnh nhân nữ (25 tuổi) từ vùng dịch Vũ Hán (Trung Quốc) về địa phương thì có các biểu hiện sốt, đau ngực.

Sau 5 ngày nằm viện, sức khoẻ bệnh nhân này đã ổn định. Việc xét nghiệm chưa có kết quả nên cơ quan chức năng vẫn phải cách ly.

Như vậy, đến nay tỉnh Thanh Hóa có 3 bệnh nhân đang được cách ly đặc biệt vì nghi ngờ nhiễm virus corona.

 

 

 

 

Đăng Khoa
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !