2 ngày trải nghiệm thú vị của sinh viên công nghệ tài năng

 (VTC News) - Các thí sinh lọt vào vòng 2 cuộc thi S.M.A.C Challenge 2015 đã có 2 ngày trải nghiệm công nghệ S.M.A.C cùng với các chuyên gia công nghệ nổi tiếng.

Trong 2 ngày 17 và 18, các thí sinh cuộc thi S.M.A.C Challenge 2015 khu vực Hà Nội đã được tìm hiểu về các hoạt động kinh doanh, công nghệ cũng như văn hóa của tập đoàn FPT.

Các thí sinh đã được chuyên gia công nghệ của Tập đoàn FPT chia sẻ về xu hướng công nghệ trên thế giới, chính sách công nghệ của FPT.
 3 đại diện của tập đoàn FPT trao đổi với các thí sinh.

3 đại diện của tập đoàn FPT trao đổi với các thí sinh.

Đặc biệt, các thí sinh đã được tìm hiểu và trải nghiệm các sản phẩm dựa trên nền tảng công nghệ S.M.A.C mà FPT đã triển khai như Sàn giao dịch quảng cáo trực tuyến ANTS, truyền hình FPT và FPT Play, DirectTV, Vé tàu điện tử, sàn thương mại điện tử Sendo…

Các hoạt động nhóm (teambuilding) cũng được ban tổ chức tiến hành với các trò chơi như xây tháp, Diplomacy để giúp thí sinh có cơ hội rèn luyện các kỹ năng mềm như tư duy lãnh đạo, xây dựng chiến lược, quản lý, ra quyết định, thương thuyết, đàm phán và thể hiện tinh thần làm việc nhóm.
Ông Lê Hồng Việt (GĐ công nghệ của FPT Software chia sẻ với các thí sinh về xu hướng công nghệ mới.

Ông Lê Hồng Việt (GĐ công nghệ của FPT Software chia sẻ với các thí sinh về xu hướng công nghệ mới.

Hoạt động này chiếm 15% số điểm của các thí sinh trong toàn bộ vòng 2 cuộc thi S.M.A.C Challenge 2015. Bên cạnh đó, thí sinh còn được tham gia Gala “Dạ tiệc trắng” và có cơ hội trở thành những nhà thiết kế thời trang tài ba.

Ban Hoàng Thanh Tâm (Trường Đại học Công nghệ Hà Nội) chia sẻ: “Các hoạt động tại S.M.A.C Open Camp trong 2 ngày 17-18/10 thật sự vui và bổ ích với sinh viên. Tại đây, chúng em không chỉ được cung cấp những kiến thức về công nghệ mà còn được rèn luyện các kỹ năng làm việc nhóm, làm chiến lược, thuyết trình…”.

Sau 2 tháng phát động, cuộc thi S.M.A.C Challenge 2015 đã thu hút hơn 68 đội thi, với 300 thí sinh trên toàn quốc. Đã có gần 140 ý tưởng được các bạn sinh viên sáng tạo dựa trên nền tảng công nghệ giọng nói.

Phần lớn các ý tưởng đều gắn liền với các vấn đề xã hội như robot hỗ trợ việc nhà, chăm sóc em bé, khám chữa bệnh cho con người, hỗ trợ lái xe, tìm đường, hướng dẫn viên du lịch… 

Vân Anh
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Him Lam Venesa