• Zalo

2 nam sinh chết đuối khi chụp ảnh kỷ yếu: Thợ chụp đã cấm tắm

Giáo dục Thứ Ba, 11/04/2017 17:55:00 +07:00

Dù đã thống nhất chỉ chụp ảnh trên bãi biển, tuyệt đối không xuống tắm, nhưng một số học sinh đã bỏ qua lời nhắc nhở của nhóm thợ chụp ảnh dẫn đến sự việc đau buồn.

Liên quan đến vụ việc Đi chụp ảnh kỷ yếu, hai nam sinh lớp 12 chết thương tâm, anh Nguyễn Đình Tuấn, trưởng nhóm chụp ảnh cho biết, đó là sự cố ngoài tầm kiểm soát. Nhóm xin chia buồn cùng lớp 12A6 và gia đình 2 em về sự việc đau buồn này.

“Nhu cầu chụp ảnh kỷ yếu của các bạn học sinh nở rộ trong khoảng 4 năm trở lại đây. Trước đây, mình chụp đơn lẻ, nhưng để đáp ứng nhu cầu của các bạn nên mình phải thành tập nhóm. Với kinh nghiệm chụp ảnh kỷ yếu, nhóm mình luôn tư vấn cho các bạn học sinh chọn nơi chụp an toàn và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, quyền quyết định vẫn là ở các bạn và thợ chụp phải chiều ý khách hàng.

Lớp 12A6 cũng vậy, các bạn thống nhất và yêu cầu chụp ở biển Cửa Lò. Nhóm mình là thợ ảnh, nhận hợp đồng của khách rồi thì cũng chỉ là người làm thuê thôi. Khách yêu cầu chụp ở đâu thì chụp ở đó”, anh Tuấn cho biết.

Hinh anh Chup anh ky yeu, 2 nam sinh bi song cuon mat tich: Nhom chup anh da

Ảnh kỷ yếu của lớp 12A6 lúc chưa xảy ra sự việc. 

Cũng theo anh Tuấn, bãi biển là địa điểm được các bạn lựa chọn nhiều nhất để chụp ảnh kỷ yếu, vì cảnh vừa đẹp lại và không gian lại thoáng mát. Lớp 12A6 không ngoại lệ.

Trước khi đi chụp, nhóm cũng đã thống nhất với lớp, hai bên sẽ làm việc nghiêm túc. Phải đặt an toàn lên hàng đầu, nghiêm cấm việc tắm biển vì đông sẽ không kiểm soát được.

Thế nhưng, một số bạn vẫn đùa với nước, khiến nhóm chụp ảnh phải nhắc nhở thường xuyên.

Anh Tuấn chia sẻ: “Thật sự nhóm chụp đã cố gắng hết sức để quản lý các bạn nhỏ với mong muốn có 1 buổi chụp ảnh kỷ yếu vui vẻ và trọn vẹn. Cả buổi, nhóm đã liên tục nhắc nhở, dặn cả lớp không được tắm nhưng thật sự không ai biết trước được điều gì.

Trong vòng 3 phút, nhóm chụp vừa quay sang xử lý sự cố flycam bị rơi thì nhóm học sinh bất ngờ kêu cứu. Cả nhóm đã bỏ máy lại và chạy tới nơi các bạn kêu cứu.

Nhóm chỉ có Nguyễn Văn Thắng biết bơi, liều mình nhảy xuống cứu. Tuy nhiên, do kiệt sức và bị hàu cứa chảy máu, Thắng chỉ cứu được một bạn”.

Bạn Thanh Miu (học sinh lớp 12A6, người có mặt tại buổi chụp kỷ yếu) cho biết:  “Chuyện xảy ra không ai muốn, mấy anh trong nhóm chụp ảnh cũng đã liên tục nhắc nhở các bạn rồi, hễ thấy ai ra gần biển là bắt vào ngay. Thế nhưng, chuyện không thể lường trước được. Tội cho 2 bạn, nhưng cũng thương cho mấy anh khi bị nhiều người chỉ trích quá đáng”.

Hinh anh Chup anh ky yeu, 2 nam sinh bi song cuon mat tich: Nhom chup anh da 3

 Gia đình nạn nhân Trần Văn Thành lập bàn thờ tại nơi xảy ra vụ việc.

Trước đó, sáng 9/4, lớp 12A6, trường THPT Lê Hồng Phong (Hưng Nguyên, Nghệ An) tổ chức đi chụp ảnh kỷ yếu tại khu vực bãi biển gần đảo Lan Châu (thị xã Cửa Lò). Chiều cùng ngày, trong quá trình chụp ảnh, 3 học sinh bất ngờ bị đuối nước.

Thấy vậy, bạn bè trong lớp liền tri hô, cầu cứu người dân xung quanh, tuy nhiên chỉ cứu được 1 người. 2 em Trần Văn Thành và Trần Nguyên Chương bị sóng cuốn mất tích.

Đến tối 10/4, cô Hồ Thị Hà, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Lê Hồng Phong thông tin, lực lượng tìm kiếm cứu hộ cứu nạn Nghệ An đã tìm thấy thi thể em Trần Nguyên Chương cách địa điểm bị sóng cuốn mất tích không xa.

Em Trần Văn Thành hiện vẫn chưa tìm thấy. Gia đình đã lập bàn thờ tại nơi xảy ra vụ việc và chờ tin của lực lượng cứu hộ cứu nạn.

Video: Bộ ảnh kỷ yếu 'nhất quỷ nhì ma' của các nam sinh xứ Huế

Thy Huệ
Bạn có cảm nghĩ gì về "2 nam sinh chết đuối khi chụp ảnh kỷ yếu: Thợ chụp đã cấm tắm" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin