2 năm sau ngày Trần Lập mất, Bức Tường vẫn tiếp tục giữ 'lửa' cho Rock

(VTC News) - Từng có ý định dừng lại nhưng nhóm đã thay đổi và quyết tâm giữ "lửa" cho Rock.

Chiều 30/9, Bức Tường có buổi họp báo công bố chuỗi dự án Rock của nhóm, bao gồm 3 cuộc thi Bức Tường Cover - Nhạc kịch Rock và Rock Tour.

Bức Tường cover là cuộc thi dành cho những người yêu Rock và âm nhạc của Bức Tường. Đó là những cá nhân có khả năng hát Rock, muốn cùng Bức Tường truyền cảm hứng và tham gia vào những sự kiện sau cuộc thi và muốn thử sức với những bản nhạc bất hủ của Bức Tường.

2 nam sau ngay Tran Lap mat, Buc Tuong van tiep tuc giu 'lua' cho Rock hinh anh 1

 

Đây cũng là cách để Bức Tường giữ "lửa" cho Rock khi đưa thể loại nhạc này đến gần hơn với công chúng, để những giá trị trong tư tưởng và âm nhạc của Bức Tường được lan tỏa. Sau khi nhạc sĩ Trần Lập qua đời cách đây 2 năm, Bức Tường từng có ý định dừng hoạt động nhưng khi biết những ca khúc của mình vẫn được khán giả ủng hộ, nhóm thay đổi ý định.

Hơn 20 năm qua, Bức Tường trở thành tượng đài của Rock Việt với rất nhiều thành tích và sự hâm mộ của các Rock fan trên mọi miền đất nước. Không chỉ đơn thuần là một ban nhạc Rock, Bức Tường thực sự là nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho giới trẻ sống đam mê và nhiệt huyết với cuộc đời, hướng tới những điều tốt đẹp.

Đảm nhận vai trò giám khảo trong cuộc thi này còn có nhạc sĩ Dương Cầm, Tùng Dương và MC Anh Tuấn. Nghệ sĩ guitar Trần Tuấn Hùng cho biết, ban giám khảo sẽ lựa chọn các thí sinh dựa trên khả năng cảm thụ âm nhạc cũng như có truyền tải được tinh thần bài hát hay không.

2 nam sau ngay Tran Lap mat, Buc Tuong van tiep tuc giu 'lua' cho Rock hinh anh 2

Trần Tuấn Hùng - thành viên của Bức Tường chia sẻ tiêu chí lựa chọn trong cuộc thi.

Ngoài Bức Tường cover, chuỗi dự án của nhóm còn 2 cuộc thi khác là Nhạc kịch RockRock Tour. Với nhạc kịch, ê kíp thực hiện đặt nhiều tâm huyết vì mong muốn “kịch hoá” Rock để tạo ra những luồng cảm xúc mới mẻ cho thể loại nhạc này cũng như khán giả. Trong khi đó, Rock tour sẽ được nhóm mang đến nhiều trường đại học trên cả nước.

2 nam sau ngay Tran Lap mat, Buc Tuong van tiep tuc giu 'lua' cho Rock hinh anh 3

Ca sĩ Bông Mai - PGĐ điều hành Trung tâm sản xuất Nội dung âm nhạc và giải trí.

Lạc Phong
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU