• Zalo

2 mẹ con người Triều Tiên được tìm thấy sau 2 tháng chết đói trong căn hộ ở Seoul

Thế giới Thứ Bảy, 17/08/2019 22:00:00 +07:00

2 mẹ con người Triều Tiên được phát hiện tử vong trong căn hộ ở phía tây nam Seoul, có thể là 2 tháng sau khi họ chết.

Thi thể của người phụ nữ họ Han và đứa con trai 6 tuổi được người trông coi căn hộ ở phường Bongcheon, quận Gwangak, Soeul tìm thấy hôm 31/7. 

Ông này lên kiểm tra căn hộ sau khi một nhân viên cung cấp nước nói có mùi khó chịu xung quanh ngôi nhà. Nước tại nhà của Han bị cắt vì chưa thanh toán hóa đơn. 

trieu tien

2 mẹ con Triều Tiên nghi bị chết đói trong căn hộ ở Seoul. (Ảnh: Hani) 

Cảnh sát cho biết không có dấu hiệu tự sát hay giết người. Dựa theo lời khai của hàng xóm, cảnh sát nghi ngờ họ có thể đã chết 2 tháng trước đó. 

Cảnh sát đang điều tra nguyên nhân cái chết và không loại trừ khả năng 2 mẹ con chết vì đói bởi không tìm thấy thức ăn trong nhà vào thời điểm tìm thấy thi thể của 2 người. 

Hiện vẫn chưa có kết quả khám nghiệm tử thi

Theo Yonhap, Han tới Hàn Quốc vào năm 2009 sau khi đào thoát khỏi Triều Tiên. Cô kết hôn với người chồng mang 2 quốc tịch Trung Quốc- Hàn Quốc và chuyển tới Trung Quốc. Cô trở về Hàn Quốc cùng con trai vào năm ngoái và ly dị chồng đầu năm nay.

Han được chính phủ Hàn Quốc trợ cấp sinh hoạt phí tối thiểu sau khi trải qua một khóa Hòa nhập xã hội Hàn Quốc tại Văn phòng hỗ trợ người Triều Tiên. Sau khi nhận được một công việc bán thời gian từ năm 2010, cô không còn nhận được trợ cấp nữa. 

Cảnh sát cho biết chưa xác nhận Han có đi làm trong suốt thời gian qua hay không. Han chỉ nhận được một khoản trợ cấp nuôi con khoảng 82 USD (1,9 triệu đồng)/tháng. Khoản trợ cấp này bị cắt từ tháng 3 vì con của Han vượt quá độ tuổi quy định. 

Hồi tháng 5, Han rút khoản tiền cuối cùng trong tài khoản là 3 USD (gần 70 nghìn đồng). 

Một quan chức của trung tâm cộng đồng cho biết Han được hưởng các khoản trợ cấp khác dành cho mẹ đơn thân và những người sống dưới mức nghèo khổ nhưng cô không nộp đơn cho chính quyền, nhiều khả năng là do không biết về các khoản trợ cấp này. 

Một quan chức địa phương nhận nhiệm vụ giúp đỡ những người đào tẩu Triều Tiên nói đã cố liên lạc với Han sau khi họ chuyển tới căn hộ ở Bongcheon vào tháng 10 nhưng họ không nhận điện thoại. 

Tuy nhiên, tờ Yonhap cho rằng sau cú điện thoại này, chính quyền đã vô trách nhiệm khi không tiếp tục nỗ lực liên hệ và đảm bảo an toàn cho họ. 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều