2 giờ xem phim, nghe nhạc tiếng Anh mỗi ngày giúp nam sinh ở Đắk Lắk dành điểm 10 Ngoại ngữ

(VTC News) - Ngoài bài học trên lớp, mỗi ngày Minh đều tranh thủ giải lao bằng những bộ phim Âu Mỹ hay bài hát tiếng Anh để nâng cao vốn từ cũng như khả năng nghe, đây chính là bí quyết giúp cậu đạt điểm tuyệt đối môn Ngoại ngữ trong kỳ thi THPT Quốc gia.

"Nhận kết quả thi tốt nghiệp em không khỏi vui mừng", Lê Thanh Minh (lớp 12B1, trường THPT Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) thí sinh duy nhất đạt điểm 10 môn Ngoại ngữ của tỉnh Đắk Lắk chia sẻ.

Chia sẻ kinh nghiệm học tập môn này, Minh cho biết, tiếng Anh là môn sở trường của mình nên em bước vào phòng thi khá tự tin, nhận thấy đề này vừa sức nên em làm bài xong khá sớm.

Khi còn dư một khoảng thời gian, em đã rà soát từng câu một để có đáp án chính xác nhất. Ngoài ra, sau khi về nhà, em còn xem đáp án trên internet và nghĩ đã nắm chắc trong tay điểm 10.

2 gio xem phim, nghe nhac tieng Anh moi ngay giup nam sinh o Dak Lak danh diem 10 Ngoai ngu hinh anh 1

Lê Thanh Minh trong kỳ thi THPT Quốc gia đạt điểm 10 môn Ngoại ngữ.

Theo Minh, để đạt điểm cao môn này cậu đã đọc kỹ đề và nắm vững kiến thức thầy cô giáo dạy ở trường.

"Mỗi khi đi học về, em thường dành 2 giờ đồng hồ để luyện môn tiếng Anh. Bên cạnh học bài trong sách vở, em kết hợp giải trí bằng tiếng Anh để tạo tâm lý thoải mái nhưng đem lại hiệu quả cao. 

Em giải trí bằng cách xem nhiều phim Âu Mỹ có phụ đề, nghe nhạc tiếng Anh và lên mạng internet học từ vựng, thi test thử...", em Minh cười nói và cho rằng đây là cách học nhanh nhất để nâng cao khả năng bộ môn này. 

Minh lý giải, vừa học vừa giải trí giúp em thư giãn, thu nạp được nhiều kiến thức và thậm chí nhớ rất lâu. Ngoài ra, để nhớ cấu trúc và từ vựng, Minh thường xuyên viết truyện ngắn và nhờ chị gái xem giúp.

Việc chị gái đang theo học đại học chuyên ngành Marketing có khả năng tiếng Anh tốt cũng là động lực giúp nam sinh có đam mê với tiếng Anh - môn học làm khó nhiều học sinh khác.

Cùng với môn Anh văn, Minh đạt 24,8 điểm khối A1 và có nguyện vọng 1 vào ngành Công nghệ thông tin và nguyện vọng 2 vào ngành Điện - Điện tử của trường ĐH Bách khoa TP.HCM.

Cô Dương Thị Lâm, giáo viên chủ nhiệm lớp 12B1 cho biết, Minh là một cậu học sinh rất ngoan, hòa đồng trong lớp. Em học đều tất cả các môn và là học sinh khá giỏi của lớp.

"Kết thúc những ngày thi, Minh có điện thoại cho tôi để thông báo kết quả đạt được, tôi cũng động viên và chúc mừng với những thành tích em đạt được. Đây là kết quả xứng đáng cho sự cố gắng, nỗ lực của em suốt những năm ngồi trên ghế nhà trường”, cô Lâm nói. 

Người thân em Minh cho biết, em bắt đầu yêu thích đam mê, yêu thích môn tiếng Anh từ năm em lên lớp 6 cho đến nay. Việc em Minh đạt được điểm 10 môn tiếng Anh kỳ thi THPT quốc gia vừa qua làm gia đình rất tự hào.

>>> Đọc thêm: Nữ thủ khoa được điểm 10 môn Lịch sử và tiếng Anh: Sở GD-ĐT Sơn La khẳng định không tiêu cực

THANH HẢI
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU