• Zalo

2 công thức làm trắng da hiệu quả với dưa hấu

Đời sống Thứ Bảy, 28/03/2015 08:14:00 +07:00

Dưa hấu được coi là một loại mỹ phẩm tự nhiên có tác dụng dưỡng da vừa rẻ tiền, dễ kiếm lại vừa an toàn không gây tác dụng phụ.

(VTC News) - Dưa hấu được coi là một loại mỹ phẩm tự nhiên có tác dụng dưỡng da vừa rẻ tiền, dễ kiếm lại vừa an toàn không gây tác dụng phụ.

Dưa hấu giúp bạn có một làn da trắng sáng mịn màng. 

Với hàm lượng nước chiếm tới 93% và sự kết hợp của các vitamin A, B6, C , dưa hấu được coi là một loại mỹ phẩm tự nhiên có tác dụng dưỡng da vừa rẻ tiền, dễ kiếm lại vừa an toàn không gây tác dụng phụ.
Dưa hấu, dưa chuột và dầu oliu
Nguyên liệu:
- Dưa hấu.
- Dưa chuột.
- 1 thìa cà phê dầu oliu.
Cách làm:

Nghiền nát dưa hấu và dưa chuột theo tỉ lệ 1:1. Cho cả 2 nguyên liệu vào một cái bát nhỏ, sau đó cho 1 thìa cà phê dầu oliu vào trộn đều cả 3 nguyên liệu lên tạo thành một hỗn hợp sền sệt. Đắp hỗn hợp lên mặt, để khoảng 20 phút rồi rửa sạch bằng nước.
Dưa hấu và sữa chua
Axit lactic và enzym trong sữa chua sẽ nhẹ nhàng tẩy tế bào chết và làm sạch da, trong khi dưa hấu sẽ hydrat da và chữa lành các vùng da hỏng hóc. Mặt nạ này sẽ giúp bạn có một làn da trắng sáng, mịn màng.
Nguyên liệu:
- Dưa hấu.
- Sữa chua.
Cách làm:
Dưa hấu ép lấy nước, lấy một thìa cà phê nước dưa hấu cho vào một cái bát, cho thêm 1 thìa cà phê sữa chua vào trộn đều cả 2 nguyên liệu lên. Thoa hỗn hợp lên mặt, kết hợp massage nhẹ nhàng cho các dưỡng chất thấm sâu vào da. Để trong khoảng 15-20 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.

An Nhiên (Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin