17h trực tiếp HAGL-SLNA: Chờ thầy mới Công Phượng tung đòn

(VTC News) – Từ 17h hôm nay, Báo điện tử VTC News sẽ tường thuật trực tiếp trận đấu ở vòng 22 V-League 2015 giữa HAGL và SLNA trên sân Pleiku, Gia Lai.

* Từ 17h, Báo điện tử VTC News sẽ tường thuật trực tiếp HAGL- SLNA trên sân Pleiku, Gia Lai.

Người hâm mộ đội bóng trẻ phố Núi sẽ hướng về tiểu Emirates chờ màn ra mắt của HLV trưởng Nguyễn Quốc Tuấn – người được kỳ vọng sẽ mang đến một làn gió mới, có thể trục vớt con tàu đắm HAGL.
Dù chỉ là trợ lý thủ môn của thầy Giôm mùa này nhưng ông Tuấn được xem là người có thừa kinh nghiệm, thậm chí am hiểu V-League hơn ông thầy người Pháp rất nhiều. Ông Tuấn từng là người gác đền cho HAGL những năm đầu đội bóng này lên chơi V-League. Chính ông cùng thế hệ Kiatisak đã mang về phố Núi 2 chức vô địch mùa giải 2003-2004.
Trên cương vị HLV, ông Tuấn từng dẫn dắt U19 & U21 HAGL, đội hạng nhì Dược Sài Gòn, đặc biệt từng dẫn dắt U21 Việt Nam đánh bại U21 Thái Lan, U21 Iran để giành chức vô địch giải U21 Quốc tế Báo Thanh Niên 2011.
Clip U21 Việt Nam của HLV Nguyễn Quốc Tuấn đánh bại U21 Iran
Ông Tuấn cũng có nhiều năm làm trợ lý cho các HLV ngoại như Choi Yoon Gyum, Toshiya Miura hay chính Graechen mới đây.
Một điểm đáng chú ý khác, ông Tuấn là nhà cầm quân được xem vào dạng… có học khi sở hữu nhiều bằng cấp khác nhau. Và nói như BLV Quang Huy, thì đây là mẫu HLV được đào tạo bài bản, căn cơ.
HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã đưa ra hàng loạt thay đổi trong sinh hoạt lẫn tập luyện, hi vọng có điểm trận HAGL-SLNA (Ảnh: Minh Trần) 

HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã đưa ra hàng loạt thay đổi trong sinh hoạt lẫn tập luyện, hi vọng có điểm trận HAGL-SLNA (Ảnh: Minh Trần) 

Trong những ngày qua, sau khi lên ngồi ghế nóng, HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã có hàng loạt những thay đổi từ cách thức sinh hoạt tập luyện đến những miếng đánh trong chiến thuật.
Cụ thể, ông Tuấn đã không cho các cầu thủ được ngủ nướng như thời thầy Giôm. Thay vào đó, các cầu thủ phải dậy sớm, ăn sáng đúng giờ để tới sân tập. Khối lượng và thời lượng tập luyện trên sân cũng được đẩy lên nhằm tăng cường thể lực cho toàn đội. 
Trong các bài chiến thuật, ông Tuấn cho HAGL tập nhiều hơn những miếng đánh ở biên, đặc biệt, ông yêu cầu bộ đôi tiền vệ Tuấn Anh, Xuân Trường phải cơ động hơn, dâng cao hơn và sẵn sàng “nổ súng” với những pha sút xa khi được nhả bóng từ biên ra.
Ông Tuấn cũng hướng đến một lối chơi chắc chắn hơn cho HAGL ở hệ thống phòng ngự, bên cạnh việc sẽ tin dùng những cựu binh kinh nghiệm.
Nói HAGL sẽ lột xác ngay dưới bàn tay của “tướng” Tuấn là điều khó, nhưng ít nhất ở ngày ra mắt của ông, nhiều người hy vọng, ông sẽ giành điểm trước một SLNA đã an toàn và không còn nhiều động lực ở mùa giải này.
Clip HAGL - SLNA ở lượt đi

Hà Thành 
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN