179 'con bạc' ở Quảng Ninh bị tóm gọn bằng cách nào?

(VTC News) - Để đột kịch sới bạc khủng ở thị xã Đông Triều (Quảng Ninh), bắt giữ 179 ‘con bạc’ cùng 49 xe ô tô, lực lượng chức năng Công an tỉnh phải sử dụng biện pháp nghiệp vụ “chưa từng có”.
Ngày 6/3, tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã tạm giữ 179 ‘con bạc’; thu giữ 49 xe ô tô, 25 xe máy, 1 bộ bát đĩa, 4 quân bài, 28,7 triệu đồng trong vụ triệt phá sới bạc ‘khủng’ tại thôn Tràng Bạch, xã Hoàng Quế (thị xã Đông Triều, Quảng Ninh) vào chiều 5/3.
Đồng thời, cơ quan Công an cũng đã niêm phòng nhiều tang vật, tài sản khác có liên quan đến hành vi đánh bạc của các đối tượng để phục vụ công tác điều tra làm rõ.
Cơ quan Công an phải thuê đầu kéo và 2 toa tàu hỏa nhằm bất ngờ đột kịch sới bạc khủng này 

Cơ quan Công an phải thuê đầu kéo và 2 toa tàu hỏa nhằm bất ngờ đột kịch sới bạc khủng này 

Công an tỉnh Quảng Ninh cũng cho biết, đây là một tụ điểm đánh bạc có phương thức hoạt động tinh vi, các đối tượng bố trí nhiều điểm canh gác từ xa, thậm chí còn lắp đặt cả camera giám sát người ra vào, nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng. 
Lực lượng công an kiểm đếm tang vật 

Lực lượng công an kiểm đếm tang vật 

Để triệt phá thành công tụ điểm trên, lực lượng công an đã xây dựng kế hoạch chi tiết, tỉ mỉ và sử dụng cách tiếp cận bí mật bất ngờ khiến các đối tượng không kịp bỏ chạy, cũng như tẩu tán tang vât.

Để tránh bị lộ, lực lượng Công an đã đã thuê một đầu kéo cùng hai toa tầu hỏa chạy từ hướng TP.Uông Bí về Đông Triều, dừng gần thôn Tràng Bạch rồi ập vào sới bạc.

Giữa buổi chiều 5/3, một đoàn tàu chỉ có 3 toa từ từ tiến về phía Đông Triều từ Uông Bí, hú còi ầm ĩ. Những kẻ đang sát phạt nhau chẳng mảy may nghi ngờ, vẫn cắm mặt vào trò gọi số ăn tiền nên không nhận ra chuyến tàu đã đi chậm lại và dừng hẳn ngay nơi chúng ngồi.

Ngay lập tức, gần 300 cảnh sát của phòng Cảnh sát cơ động và Cảnh sát điều tra bất ngờ từ trên các toa tàu nhảy xuống, ập vào khống chế nhóm người đứng cảnh giới bên ngoài khu vực sới bạc, không để chúng kịp cảnh báo vào bên trong.

Khi các chiến sỹ cảnh sát ập vào phía trong, hàng trăm con bạc mới tá hỏa bỏ chạy tán loạn nhưng đã bị các trinh sát khống chế.

179 'con bạc' bị bắt giữ 

179 'con bạc' bị bắt giữ 

Hàng chục chiếc ô tô liên quan đến vụ việc bị bắt giữ 

Hàng chục chiếc ô tô liên quan đến vụ việc bị bắt giữ 

Hàng chục chiếc ô tô, xe máy cùng nhiều tiền mặt số lượng lớn bị thu giữ tại hiện trường. Lực lượng chức năng phải huy động nhiều xe khách đưa các con bạc về trụ sở công an để phân loại, sàng lọc.
Hiện, Công an tỉnh Quảng Ninh đang tiến hành phân loại, xác định mức độ vi phạm của những người có mặt và xác minh các phương tiện liên quan để lập hồ sơ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Video: Vây bắt sới bạc tiền tỷ  

Minh Khang

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa