175 gia đình chạy đua 10km quanh hồ Hoàn Kiếm

(VTC News) - Sáng 12/8, 700 người dân đến từ 175 gia đình có mặt tại bờ hồ Hoàn Kiếm để tham gia giải chạy tiếp sức tại đường đua dài đến 10,2 km.

Ngày 12/8, Ngân hàng TMCP Quân đội MB Bank phối hợp với Công ty cổ phần chứng khoán MB (MBS) và MB Ageas Life tổ chức chuỗi sự kiện văn hóa – thể thao tại khu vực phố đi bộ quanh bờ hồ Hoàn Kiếm (quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) với sự tham gia của gần 1.200 người, trong đó có 400 trẻ em.

Trong chuỗi sự kiện có hoạt động là giải chạy MB Ageas Life Family Ekiden dành cho các gia đình qua môn thể thao Ekiden nổi tiếng, còn gọi là chạy tiếp sức đường dài, với 700 người tham gia đến từ 175 gia đình.

175 gia dinh chay dua 10km quanh ho Hoan Kiem hinh anh 1

Giải chạy MB Ageas Life Family Ekiden với 700 người tham gia đến từ 175 gia đình.

Khác với môn chạy cá nhân, Ekiden đề cao tinh thần tập thể. Điều này được thể hiện qua chiếc khăn tiếp sức (Tasuki). Các vận động viên sau khi hoàn thành quãng đường chạy của mình sẽ trao khăn Tasuki cho bạn chạy thực hiện lượt chạy kế tiếp cho đến khi kết thúc cuộc đua.

Giải chạy MB Ageas Life Family Ekiden được thực hiện xung quanh bờ hồ Hoàn Kiếm, với 6 vòng chạy, chia cho các thành viên trong gia đình, độ dài của đường đua lên đến 10,2 km.

Ngoài gia, sự kiện còn có các hoạt động nhằm tạo không gian lễ hội cho trẻ nhỏ được vui chơi và khám phá bản thân bằng cách xây dựng ước mơ về nghề nghiệp tương lai; vượt qua chính mình với những thử thách về thể chất; tìm hiểu về tài chính cá nhân, thử thách đấu trí khi phải ra quyết định đầu tư; khám phá cuộc sống với khu trải nghiệm nhà khoa học tương lai.

>>> Đọc thêm: Hơn 5.000 dân Thủ đô góp mặt tại lễ hội đường phố lớn chưa từng có

Tùng Lâm
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU