16 năm tù cho hai vợ chồng bán bé gái hàng xóm sang Trung Quốc

Pháp luậtThứ Ba, 01/10/2019 08:33:00 +07:00

Được Đ. chủ động nhờ đưa sang Trung Quốc lấy chồng, đôi vợ chồng ở Nghệ An lên kế hoạch bán bé gái 14 tuổi ra nước ngoài lấy 136 triệu đồng tiền công.

Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Cụt Thị Hương (SN 1985) và chồng là Cụt Văn Thoại (SN 1981, cùng trú tại xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) về tội “Mua bán trẻ em”.

Được biết, tháng 2/2016, Chích Thị Đ. (SN 2002, trú tại xã Chiêu Lưu) đến gặp Cụt Thị Hương hỏi “có biết ai đưa người đi Trung Quốc không?”. Sau khi biết Đ. muốn sang Trung Quốc lấy chồng, Hương gọi điện cho em gái chồng là Cụt Thị Thanh báo tin.

bi-cao

Vợ chồng Thoại Hương tại phiên tòa 

Dù biết Đ. mới 14 tuổi, nhưng Thanh vẫn đồng ý đưa sang Trung Quốc và hứa “khi nào lấy chồng sẽ được trả 40.000 nhân dân tệ”. 

Hương đưa chuyện này bàn bạc với chồng là Thoại. Cả hai cùng thống nhất phương án đưa cháu Đ. bán sang Trung Quốc để lấy 5.000 nhân dân tệ tiền công.

Sau vài ngày, vợ chồng Thoại Hương hẹn Đ. ở đầu bản Lưu Hòa, xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) để đón xe đi ra TP Móng Cái (Quảng Ninh). Khi đến Móng Cái, Hương gọi điện cho Thanh thông báo đã đến nơi. Sau đó, Thanh ra đón.

Khoảng 1 tiếng đồng hồ sau, một người đàn ông đến đưa Hương và Đ. đi bằng thuyền qua sông sang Trung Quốc. Sau đó Thanh đưa cho Hương 45.000 nhân dân tệ (tương đương 136 triệu đồng).

Khi về đến nhà, Hương đưa 120 triệu đồng cho mẹ của Đ. Số tiền còn lại thì chi tiêu cá nhân.

Sau 3 năm lấy chồng, sinh sống tại Trung Quốc, Chích Thị Đ. trở về Việt Nam, làm đơn tố cáo hai vợ chồng Cụt Thị Hương và Cụt Văn Thoại.

Tại phiên tòa, các bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Cả hai khai vì được Đ. nhờ đưa sang Trung Quốc nên đã đồng ý. Hội đồng xét xử nhận định, trong vụ án này bị hại cũng có một phần lỗi khi chủ động nhờ đưa sang Trung Quốc lấy chồng.

Hội đồng xét xử tuyên phạt Cụt Thị Hương 10 năm tù, Cụt Văn Thoại 6 năm tù về tội “Mua bán trẻ em”.

TRẦN LỘC
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !