150 người thiệt mạng trong vụ giẫm đạp gần thánh địa Mecca

(VTC News) - Một vụ giẫm đạp trong lễ hành hương Hajj bên ngoài thành phố Hồi giáo Mecca, Saudi Arabia xảy ra khiến ít nhất 100 người hành hương thiệt mạng và 390 người khác bị thương, kênh truyền hình nhà nước Saudi Arabia đưa tin.

Vụ giẫm đạp trong đám đông xảy ra vào thời điểm những người theo đạo Hồi trên khắp thế giới đổ về Mecca  trong lễ hành hương Hajj.
Ước tính có khoảng 2 triệu người hành hương đến Thánh địa Mecca để tham dự nghi lễ Eid al-Adha, hay còn gọi là Lễ Hiến sinh.
150 người thiệt mạng trọng vụ giẫm đạp gần thánh địa Mecca 

150 người thiệt mạng trọng vụ giẫm đạp gần thánh địa Mecca 

Cách đây chưa đầy 1 tuần, hơn 1.000 người hành hương phải sơ tán và 2 người bị thương trong vụ hỏa hoạn ở một khách sạn tại thánh địa Mecca, Saudi Arabia.
Vụ cháy xảy ra chỉ 4 ngày trước khi lễ hội hành hương Hajj của người Hồi giáo bắt đầu. Trước đó, vụ sập cần cẩu ở khu vực Nhà thờ Lớn ở Thánh địa Mecca khiến hơn 100 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương. Nguyên nhân của vụ viêc là do mưa bão, sấm sét đã làm sập cần cẩu cao hàng chục mét.
Nhân viên cứu hộ có mặt tại hiện trường cứu giúp những người bị thương 

Nhân viên cứu hộ có mặt tại hiện trường cứu giúp những người bị thương 

Hajj là lễ hành hương diễn ra thường niên của các tín đồ Hồi giáo về Thánh địa Mecca. Mỗi tín đồ Hồi giáo có nghĩa vụ hành hương về thánh địa Mecca ít nhất một lần trong cuộc đời.
Là nơi tập trung đông người mỗi dịp tín đồ hành hương, Thánh địa Mecca thường xuyên xảy ra các vụ tai nạn khiến nhiều người thương vong.
Năm 1990, ít nhất 1.426 người thiệt mạng trong vụ giẫm đạp tại một đường hầm đông người. Năm 1997, một vụ hỏa hoạn lớn xảy ra khiến 300 thiệt mạng.

Minh Lý (Theo RT)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN