14h hôm nay, xem trực tiếp duyệt binh Ngày Chiến thắng trên Quảng trường Đỏ

(VTC News) - Lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng 9/5 trên Quảng trường Đỏ, thủ đô Matxcơva, Nga sẽ diễn ra vào lúc 10h sáng theo giờ địa phương, tức 14h theo giờ Việt Nam, đây là lễ duyệt binh kỷ niệm 73 năm chiến thắng của Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại.

Video: Trực tiếp duyệt binh Ngày Chiến thắng trên Quảng trường Đỏ

Lễ duyệt binh kỷ niệm 73 năm Ngày Chiến thắng của Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại sẽ diễn ra vào 10h sáng theo giờ địa phương, tức 14h theo giờ Việt Nam.

Tư lệnh Lục quân Nga, Thượng tướng Oleg Salyukov cho biết: “Năm nay, số lượng quân nhân tham gia các khối diễu binh trong ngày đại lễ lên tới 13.000 người”. Tướng Salyukov cho biết sẽ có 33 khối diễu binh đi qua Quảng trường Đỏ, bao gồm đội ngũ của các sỹ quan, hạ sỹ quan, quân nhân và học viên quân sự của các đơn vị quân đội cũng như các lực lượng hành pháp khác của Nga.

Thứ trưởng Quốc phòng Nga Yury Borisov cho biết sẽ có hơn 190 mẫu khí tài mặt đất mới của Nga tham gia lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng 9/5, bên cạnh “các loại vũ khí được biết đến từ trước như hệ thống tên lửa phòng không S-400, hệ thống tên lửa Iskander, hệ thống tên lửa Yars cũng như các loại khí tài tối tân như xe tăng Armata, xe bọc thép Boomerang, xe chiến đấu Kurganets-25 và các loại xe bọc thép khác”.

14h hom nay, xem truc tiep duyet binh Ngay Chien thang tren Quang truong Do hinh anh 1

Buổi tổng duyệt lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng tại Quảng trường Đỏ, ngày 6/5/2018. (Ảnh: Sputnik)

“Theo truyền thống, lễ duyệt binh sẽ có các loại vũ khí và trang thiết bị quân sự tối tân của Nga, bao gồm tên lửa phòng không Tor-M2, xe chiến đấu Terminator, các tổ hợp robot chiến đấu Uran-6 và Uran-9, các loại máy bay không người lái hiện đại, xe đa địa hình và xe trượt tuyết quân sự”, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu cho biết.

Khối không quân sẽ bao gồm các tiêm kích Su-57 (PAK-FA), MiG-29SMT và tiêm kích đa nhiệm Su-30SM, Bộ trưởng Shoigu cho biết, đồng thời ông Shoigu nhấn mạnh rằng điểm đáng chú ý nhất trong lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng 9/5 năm nay là màn trình diễn của tiêm kích MiG-31K với tên lửa siêu thanh Kh-47M2 Kinzhal.

Tại 27 thành phố khác của Nga cũng diễn ra các lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng 9/5 với quy mô nhỏ hơn so với lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng tại Quảng trưởng Đỏ, Matxcơva.

Ngày Chiến thắng là ngày lễ được kỷ niệm tại Liên Xô và sau này tại Nga và các quốc gia SNG nhằm kỷ niệm sự kiện Đức ký Văn kiện Đầu hàng, đánh dấu thắng lợi của Hồng quân Liên Xô trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại tại chiến trường châu Âu. Lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng được tổ chức lần đầu tại Quảng trường Đỏ vào ngày 24/6/1945.

Video: Buổi tổng duyệt lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng tại Quảng trường Đỏ, ngày 6/5/2018

>>> Đọc thêm: Những điều ít biết về lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng 9/5 của Nga

 (Nguồn: BQP Nga)

Nguyễn Tiến
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU