Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

149 giáo viên ra đi, không biết ngày về

Liên quan đến vụ “Chuyển trường ngay đầu năm học mới”, nhiều giáo viên trong diện điều động ở TP Tuy Hòa (Phú Yên) bức xúc vì nhận quyết định mà không biết thời hạn điều động.

Giải thích điều này, ông Phan Văn Đông - trưởng Phòng GD-ĐT TP.Tuy Hòa - cho biết: “Việc điều động mang tính chất điều hòa giáo viên trong ngành nên chưa có quy định cụ thể bao nhiêu năm cho việc đi - về”.

Trước sự hoang mang của nhiều giáo viên, TS Nguyễn Xuân Đàm - nguyên giám đốc sở GD-ĐT Phú Yên - cho rằng việc điều động giáo viên giữa các trường cần phải có lộ trình, có tiêu chí phù hợp để tránh sự xáo trộn, tránh kiểu luân chuyển hình thức, cào bằng. Vì sự thay đổi của giáo viên có thể ảnh hưởng đến tâm lý học sinh.

“Việc điều động giáo viên gần sát ngày khai giảng mà ngành GD-ĐT TP Tuy Hòa vừa triển khai là quá gấp gáp, làm cho giáo viên thiếu sự chuẩn bị” - TS Đàm nhận xét.

Trong khi đó, nhiều giáo viên cho rằng việc điều động dễ tạo điều kiện cho tiêu cực nảy sinh. “Người này được điều đi trường gần, người khác bị điều đi trường xa. Vì thế dễ xảy xa hiện tượng phải "chạy" để được về trường tốt”- người nhà của một giáo viên lo lắng.

Theo Kim Thủy/Thúy Hằng - Tuổi trẻ
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh