14 năm tù cho cán bộ trại giam bắn chết cấp trên

Trong khi xô xát, Hùng đã quật ngã được anh Trần Đức Hùng rồi bắn phát hai phát vào cổ và đầu nạn nhân.

Ngày 28/9, TAND Cấp cao tại Đà Nẵng đã mở phiên tòa phúc thẩm, tuyên phạt Lê Văn Hùng (SN 1981; nguyên cán bộ phân trại số 2, Trại giam Nghĩa An – Bộ Công an, đóng tại Thôn Trung Long, xã Triệu Ái, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) 12 năm tù về tội “Giết người”, 2 năm tù về tội “Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.

14 nam tu cho can bo trai giam ban chet cap tren hinh anh 1

Bị cáo Lê Văn Hùng. (Ảnh: VOV)

Theo án sơ thẩm, ngày 23/8/2015, Hùng nhận một khẩu súng ngắn loại K59 để đưa phạm nhân đi lao động. Sau đó, anh Trần Đức Hùng (SN 1976), Phó phân trại ra chỗ Hùng đang làm nhiệm vụ và có những lời nhục mạ cấp dưới.

Tức tối do bị xúc phạm, lại có sẵn hơi men trong người nên Hùng đã rút súng bắn nhưng không trúng anh Trần Đức Hùng. Trong khi xô xát, Hùng đã quật ngã được anh Trần Đức Hùng rồi bắn phát thứ 2 trúng cổ nạn nhân và bắn phát thứ 3 vào đầu nạn nhân.

Hùng đã bị TAND tỉnh Quảng Trị xử 9 năm tù về tội “Giết người” và 1 năm tù về tội “Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”. Sau đó, gia đình bị hại đã kháng cáo vì cho rằng án tù quá nhẹ và mức cấp dưỡng quá thấp.

VKSND tỉnh Quảng Trị cũng có kháng nghị cho rằng TAND tỉnh Quảng Trị bỏ lọt tình tiết tăng nặng là hành vi phạm tội có tính côn đồ, cố tình thực hiện phạm tội đến cùng. Xử bị cáo 1 năm tù về tội “Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng” là chưa tương xứng với tính chất vụ việc.

Trong khi đó, bị cáo xin giảm nhẹ hình phạt vì phạm tội khi bị kích động mạnh. Sau khi xem xét vụ việc, HĐXX cấp phúc thẩm quyết định chấp nhận kháng nghị của VKSND và một phần kháng nghị của gia đình bị hại, không chấp nhận kháng cáo của bị cáo Hùng.

Video: Tưởng đồng nghiệp là cướp, hai cảnh sát bắn nhau rồi gục trong vũng máu

Bình luận