Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

13/3 Ngày hội tư vấn tuyển sinh lớn nhất tại Hà Nội

(VTC News) – Ngày 13/3 tại trường ĐH Bách Khoa HN sẽ diễn ra ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2011 do Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT Hà Nội, báo Tuổi Trẻ và Trường ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức.

Hiện tại đã có trên 80 trường đại học, cao đẳng, TCCN và các cơ sở giáo dục trong cả nước với gần 100 gian tư vấn đăng ký tham dự Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2011 tại Hà Nội.

Ngày hội nhằm giúp học sinh tiếp cận được những thông tin cần thiết về các trường, ngành nghề đào tạo, quy định liên quan đến kỳ thi; Tư vấn cho học sinh kinh nghiệm ôn thi, lựa chọn ngành, khối thi; Cách thức làm hồ sơ đăng ký dự thi và chuẩn bị về mọi mặt để đạt được kết quả thi tốt nhất.
 
Ảnh minh họa 

Tại ngày hội, ngoài việc tìm hiểu thông tin và tham gia các hoạt động của các trường tại gian tư vấn, học sinh sẽ được tư vấn trực tiếp tại bốn khu vực gồm khu vực tư vấn nhóm ngành kinh tế - xã hội - sư phạm - ngoại ngữ - báo chí - quân đội - công an; khu vực tư vấn nhóm ngành kỹ thuật- công nghệ - y dược - nông lâm; khu vực tư vấn tâm lý, gỡ rối hướng nghiệp; khu vực tư vấn sức khỏe mùa thi.

Ban tư vấn gồm các thầy, cô đến từ nhiều trường ĐH lớn tại Hà Nội và TP.HCM, các chuyên gia về tâm lý và sức khỏe. Đặc biệt, ngày hội còn có sự tham gia của đại diện ban tuyển sinh quân sự thuộc Cục Nhà trường - Bộ Quốc phòng và đại diện Học viện Cảnh sát nhân dân để tư vấn việc tuyển sinh vào khối quân sự - công an.

Ban tổ chức đã chuẩn bị 60 máy tính phục vụ học sinh thực hiện các phần trắc nghiệm chọn ngành nghề, làm thử bài thi trắc nghiệm và sẽ trao tặng hàng chục ngàn phần quà cho học sinh tham dự ngày hội.

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản đề nghị các trường THPT phối hợp với Hội phụ huynh tổ chức cho học sinh của trường mình đến tham dự ngày hội để có những thông tin bổ ích chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh sắp tới. Ban tổ chức cũng sẽ hỗ trợ xe đưa đón học sinh ở một số huyện ngoại thành Hà Nội về dự ngày hội.

Lãnh đạo các trường ĐH lớn tại Hà Nội cho biết nhà trường đã sẵn sàng tham gia vào ngày hội tư vấn tuyển sinh để giúp các thí sinh có những lựa chọn phù hợp nhất cho ngành học của mình trong tương lai.

Khởi Nguyên

Tin liên quan

» BT Phạm Vũ Luận: Tăng cường hậu kiểm sau tuyển sinh
» Hàng loạt trường ĐH vi phạm quy chế tuyển sinh năm 2010
» Cầu truyền hình tuyển sinh ĐH, CĐ
» Tuyển sinh vào lớp 10 phải thực hiện “3 công khai”
» Chỉ tiêu tuyển sinh của ĐH Xây dựng, Thủy lợi, KH&CN
» Tuyển sinh ĐH, CĐ 2011: Mở nhiều ngành “độc”
» 4 trường đại học công bố chỉ tiêu tuyển sinh
» Tuyển sinh 2011: Chọn ngành gì phù hợp?
» Tuyển sinh đầu cấp ở Hà Nội cơ bản như năm 2010
» TP.HCM công bố cấu trúc đề thi tuyển sinh lớp 10


Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh