13 ngư dân đang mất tích trên biển

(VTC News) – Theo báo cáo của Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi , hiện có một tàu cá bị mất liên lạc tại khu vực quần đảo Hoàng Sa.

    » Bão số 3 Mindulle xuất hiện gây mưa to gió lớn

» Bão số 3 Mindulle xuất hiện gây mưa to gió lớn

Trung tâm dự báo KTTVTW vừa cho biết, áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 3, có tên quốc tế là Mindulle.

Theo thống kê BCH Bộ đội Biên phòng Quảng Ngãi vào chiều ngày 23/8 thì tổng số thuyền Quảng Ngãi đang hoạt động trên biển là 1.139 chiếc/8.891 lao động. Riêng tại vùng biển quần đảo Hoàng Sa là 20 chiếc/281 lao động.

  Nhiều tàu thuyền Bình Châu, Bình Sơn đã vào neo đậu tại cảng Sa Kỳ để tránh bão 

Nhiều tàu thuyền Bình Châu, Bình Sơn đã vào neo đậu tại cảng Sa Kỳ để tránh bão 


Đến thời điểm này, thì 18/19 tàu Lí Sơn, gồm: 13 chiếc đã vào trú tránh tại các đảo Gò Mới, Trụ Cẩu, thuộc quần đảo Hoàng Sa; 5 chiếc đang trên đường chạy vào đất liền. Lúc 17giờ 30 phút, ngày 23/8, ông Võ Xuân Huyện, CT UBND huyện Lý Sơn xác nhận: 2 chiếc đã cập bến an toàn tại cảng Lý Sơn, 3 chiếc kia nếu không có gì thay đổi thì trong đêm nay cũng sẽ về đến nơi.

Còn 14 chiếc khác vẫn đang tránh bão ở đảo Gò Mới, Trụ Cẩu, thuộc quần đảo Hoàng Sa. 

Cùng thời điểm trên, BCH PCLB&TKCN tỉnh cũng cho biết: Bộ đội Biên phòng Quảng Ngãi đã liên lạc được với tàu cá mang BKS QNg 55921 Ts, của ông Bùi Văn Bình, ở xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, trên tàu có 18 ngư dân (bị mất liên lạc từ ngày 22/8).

Như vậy chỉ còn duy nhất chiếc tàu đánh cá mang BKS QNg 96679 TS, của ông Bùi Đại, ở xã An Hải, huyện Lí Sơn, trên tàu có 13 ngư dân (bị mất liên lạc vào sáng nay ngày 23/8 ) là chưa liên lạc được.

H.O

 

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN