• Zalo

13 bệnh nhân COVID-19 tình trạng nặng, nguy kịch, phải can thiệp ECMO

Tin tứcThứ Hai, 03/08/2020 11:42:00 +07:00
(VTC News) -

Trong số 13 bệnh nhân COVID-19 nặng, có tới 10 người tình trạng nguy kịch, phải thở máy, can thiệp ECMO (tim phổi nhân tạo).

Sáng 3/8, thông tin về tình hình điều trị các ca COVID-19, PGS.TS Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế), Phó trưởng Tiểu ban điều trị, Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống COVID-19 cho biết, trong 242 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế trên toàn quốc thì 13 người tình trạng nặng.

Trong số 13 người thì có tới 10 bệnh nhân nguy kịch, phải thở máy xâm nhập, can thiệp ECMO… Ba bệnh nhân còn lại trong tình trạng nặng.

Ngoài 13 trường hợp trên, còn 21 ca khác tiên lượng có diễn biến nặng lên. Tổng số các ca bệnh là 34.

Theo ông Khuê, Bộ Y tế huy động tất cả các bác sĩ giỏi nhất để điều trị cho các bệnh nhân trên. Mọi diễn biến về sức khỏe của bệnh nhân đều được theo dõi sát qua Trung tâm quản lý điều hành hỗ trợ trực tuyến chẩn đoán và điều trị COVID-19 đặt tại Cục quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế.

“Đa số các bệnh nhân đều là người cao tuổi, có mắc kèm nhiều bệnh lý nền, phức tạp. Vì vậy mọi công tác điều trị, theo dõi sức khỏe cho người bệnh đều được theo dõi chặt chẽ”, ông Khuê nhấn mạnh.

13 bệnh nhân COVID-19 tình trạng nặng, nguy kịch, phải can thiệp ECMO - 1

(Ảnh minh họa: THX/TTXVN)

Để giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh trong giai đoạn hiện nay, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh yêu cầu các cơ sở khám, chữa bệnh theo dõi sát diễn biến dịch COVID-19. Qua đó, sớm phát hiện các trường hợp nghi ngờ và các trường hợp đến từ các vùng có bệnh nhân COVID-19, phân luồng, xử trí cách ly kịp thời.

Tính tới 6h sáng 3/6, Việt Nam ghi nhận 621 trường hợp nhiễm virus corona.  Tiểu ban Điều trị - Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, đến thời điểm này có 373/621 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh.

Video: Nhiều khó khăn trong điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng ở Đà Nẵng

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !