12 ngày cướp giật 5 lần: 'Không biết cướp là vi phạm pháp luật'

Trong 12 ngày, bị cáo thực hiện năm vụ cướp tài sản với giá trị gần 20 triệu đồng, khi ra tòa, bị cáo cho rằng việc đi cướp tài sản là không sai.

Sáng 8/4, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Duy Chung (32 tuổi, ngụ huyện Thanh Oai) 5 năm tù về tội cướp tài sản.

Tại tòa, bị cáo thừa nhận để có tiền tiêu xài đã nghĩ ra việc đi cướp.

Tối 6/9/2014 khi lái xe máy ở địa bàn xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai, Chung phát hiện chị Nguyễn Thùy Anh (25 tuổi) lái xe máy ngược chiều, Chung quay lại đuổi theo chị Anh và giật sợi dây chuyền chị đang đeo trên cổ. Sợi dây chuyền này Chung mang bán được 5 triệu đồng.

              Bị cáo tại tòa sáng 8/4 - Ảnh: T.L. 

Bị cáo tại tòa sáng 8/4 - Ảnh: T.L. 


Trong thời gian từ ngày 6 đến 18/9/2014, Chung sử dụng xe máy, dùng dao dọa người đi đường và thực hiện năm vụ cướp tài sản tại địa bàn huyện Chương Mỹ và huyện Thanh Oai (TP Hà Nội). Tổng số tiền và tài sản cướp được trong 12 ngày hơn 18 triệu đồng.

Đứng trước tòa, Chung cho biết bị cáo là thợ xây với mức thu nhập khoảng 4 triệu đồng mỗi tháng.

“Công việc ổn định, có thu nhập mà tại sao còn đi cướp tài sản? Trong vòng 12 ngày mà bị cáo thực hiện tới năm vụ cướp táo tợn, làm khổ các nạn nhân, khổ cả vợ con, bố mẹ của bị cáo”?

Trước câu hỏi này của vị chủ tọa, bị cáo nói: “Việc đi cướp là do bộc phát chứ không phải bị cáo chuẩn bị từ trước. Bị cáo thực hiện rất tốt nghĩa vụ của mình với bố mẹ. Bị cáo không biết việc đi cướp tài sản là vi phạm pháp luật”.

Lời khai này của bị cáo không được HĐXX chấp nhận. Theo tòa, bị cáo là thanh niên khỏe mạnh, không có vấn đề về thần kinh nhưng lại biện bạch cho hành vi cướp tài sản là không sai.

Xét hành vi của bị cáo là nguy hiểm, xâm phạm đến quyền sở hữu tài sản của người khác, HĐXX tuyên phạt bị cáo 5 năm tù.

Nguồn: Tâm Lụa (Tuổi trẻ)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN