11 trẻ sơ sinh đường dây đẻ thuê đoàn tụ gia đình

Pháp luậtThứ Hai, 12/12/2011 10:40:00 +07:00

(VTC News) - 11 cháu bé được sinh ra ở Thái, Hà Nội và Cần Thơ đã được Phòng Quản lý xuất nhập cảnh làm thủ tục xuất cảnh về đoàn tụ cùng người thân.

(VTC News) - Các cháu bé sơ sinh trong đường dây gái đẻ thuê bị cảnh sát Việt Nam và Thái Lan triệt phá đã được trao trả về cho gia đình người thân ở Đài Loan.
Liên quan đến đường dây đẻ thuê ở Thái Lan vừa bị cảnh sát triệt phá, Đại tá An Quốc Khánh - trưởng phòng Quản lý xuất nhập cảnh (Công an Hà Nội) cho PV VTC News biết, đến chiều 11/12, tất cả 11 cháu bé (8 trai, 3 gái) đã được trở về đoàn tụ cùng gia đình tại Đài Loan. 
Trước đó, phòng quản lý xuất nhập cảnh đã hoàn tất thủ tục cho các cháu bé trong đường dây đẻ thuê này.

Các cháu bé trong đường dây đẻ thuê đã được đoàn tụ cùng người thân

Gần chục gia đình nhận xin con đều có chung một nỗi niềm khao khát có được đứa con ruột thịt. Trong khi đó, các cô gái vì hoàn cảnh khó khăn bất đắc dĩ đã phải mang thai hộ nơi xứ người.
Đại tá Khánh cho biết thêm, những cô gái đi đẻ thuê này đều có độ tuổi còn rất trẻ. Với mỗi lần đẻ thuê, họ được trả từ 5.000-6.000 USD. 
Trước đó, tháng 2/2011, giới chức Thái Lan bủa vây 3 ngôi nhà ở ngoại ô Bangkok giải cứu 15 cô gái, phần lớn đến từ các tỉnh miền Nam Việt Nam được đưa sang đẻ thuê. Theo tờ khai, bà mẹ trẻ nhất 21, lớn nhất 33.

Anh Tuân - Phong Vân

Bình luận
vtc.vn