10X Hà Nội lần thứ hai 'lội ngược dòng' giành vòng nguyệt quế Olympia

(VTC News) - Không có sự khởi động hoàn hảo, thế nhưng với sự tự tin, bản lĩnh, kiến thức sâu rộng, Xuân Huy xứng đáng với chiếc vòng nguyệt quế Olympia thứ hai.

Cuộc thi tháng 1, quý I là cuộc tranh tài giữa 4 nhà leo núi: Nguyễn Xuân Huy (THPT Thăng Long, Hà Nội); Nguyễn Bình Huy (THPT Hoành Bồ, Quảng Ninh); Trần Thiên Phúc (THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TP. HCM); Hoàng Anh Quân (THPT Nguyễn Huệ, Thừa Thiên Huế).

Xuân Huy có màn giới thiệu bản thân hào sảng và tự tin hơn. Cậu kể lại cảm giác được các bạn tung hô sau chiến thắng "lội ngược dòng" ở cuộc thi tuần. Huy có màn Khởi động với 4 điểm 10.

Bình Huy vẫn giữ vẻ mặt nhăn nhó như lời nhận xét của MC Diệp Chi từ cuộc thi tuần. Cậu mang về 5 điểm 10 sau phần thi khởi đầu.

10X Ha Noi lan thu hai 'loi nguoc dong' gianh vong nguyet que Olympia hinh anh 1

4 anh tài hội ngộ trong cuộc thi tháng: Anh Quân, Xuân Huy, Thiên Phúc và Bình Huy. (Ảnh: Fanpage chương trình) 

Thiên Phúc chia sẻ cảm thấy vui khi mang được vòng nguyệt quế về cho trường THPT Trần Đại Nghĩa sau 9 năm. Thiên Phúc nói rằng cậu tâm đắc một câu nói từ người bác của mình khi đến với cuộc thi tháng. Đó là "Hãy thi như người chiến thắng". Cậu có 30 điểm trong phần thi đầu tiên.

Anh Quân đánh giá, trong cuộc thi tháng, các bạn chơi của mình đều là những "đối thủ mạnh". Là người kết thúc phần thi Khởi động, cậu vượt qua 14 câu hỏi với số điểm 70 và là người xuất sắc nhất đoàn leo núi. Anh Quân được MC Ngọc Huy đánh giá là một đối thủ "cừ".

Phần thi Vượt chướng ngại vật trong cuộc thi tháng có phần làm khó 4 thí sinh. Sau khi ba từ hàng ngang được hé mở cùng góc hình ảnh lộ diện vẫn chưa có bạn thí sinh nào đưa ra được phương án trả lời. Cho đến khi MC Diệp Chi thông báo mở ô chữ trung tâm, Xuân Huy bình tĩnh nhấn chuông giành quyền trả lời ô chữ từ khoá 12 chữ cái, đó là "Bếp than tổ ong".

Lúc này, số điểm của các bạn thí sinh đang xếp thành một dãy số tiến, Thiên Phúc có 70 điểm, Bình Huy có 80 điểm, 90 và 100 là số điểm của Xuân Huy và Anh Quân. Tuy tìm ra được ô chữ từ khóa nhưng Xuân Huy vẫn đang kém người dẫn đầu 10 điểm.

Ở Phần thi tăng tốc, số điểm của 4 thí sinh có sự thay đổi rõ rệt. Đây được đánh giá là phần thi ngang tài, ngang sức ở cuộc thi tháng đầu tiên của Olympia năm 20. Bình Huy, Xuân Huy, Anh Quân lần lượt là những người trả lời nhanh và chính xác nhất ở những giây đầu tiên. Lúc này, Thiên Phúc và Xuân Huy có số điểm lần lượt là 160 và 170, Bình Huy và Anh Quân có 180 và 190 điểm.

Đến với phần thi quyết định, Xuân Huy có sự lựa chọn với 3 câu 10-20 và 30. Cậu trả lời chính xác 2/3 câu hỏi mà chương trình đưa ra và giành điểm từ gói câu hỏi của Thiên Phúc. Tiếp theo, Bình Huy có sự lựa chọn theo thứ tự 10-20 và 20, cậu ghi thêm điểm từ câu hỏi 10 điểm.

Trước khi đến với phần thi Về đích, Thiên Phúc đã có chút nhầm lẫn khi giành quyền trả lời câu hỏi của bạn cùng chơi, tuy nhiên cậu không ghi được thêm điểm. Phúc tự tin chọn thứ tự câu hỏi 20-30 và 30 tuy nhiên cậu không ghi được thêm điểm nào vào quỹ điểm hiện có.

10X Ha Noi lan thu hai 'loi nguoc dong' gianh vong nguyet que Olympia hinh anh 2

 Phần thi câu hỏi phụ giữa Xuân Huy và Anh Quân. (Ảnh chụp màn hình)

Anh Quân dõng dạc chọn thứ tự câu hỏi là 10-10 và 20. Sau khi hoàn thành 2 câu hỏi 10 điểm, nếu Anh Quân không trả lời được câu hỏi 20 điểm thi phần thi câu hỏi phụ sẽ diễn ra để phân định thắng thua vì cả 2 thí sinh đang có đồng số điểm 230.

Hai thí sinh cùng bước vào phần thi câu hỏi phụ là Anh Quân và Xuân Huy với mục đích tìm ra người thắng cuộc. MC Diệp Chi nói rằng, đây là cuộc thi tháng gay cấn đến giờ phút cuối cùng. 

Thất bại ở hai câu hỏi phụ đầu tiên, thế nhưng câu hỏi thứ 3 không làm khó được Xuân Huy. Với đáp án "Rắn", MC Diệp Chi khẳng định các cổ động viên trường THPT Thăng Long sẽ có cơ hội được quay trở lại trường quay này, đồng nghĩa rằng chiến thắng đã "mỉm cười" với Xuân Huy.

10X Ha Noi lan thu hai 'loi nguoc dong' gianh vong nguyet que Olympia hinh anh 3

 Xuân Huy giành vòng nguyệt quế lần 2 trong chương trình đường lên đỉnh Olympia năm 20. (Ảnh chụp màn hình)

Chung cuộc, 230 điểm cùng câu trả lời xuất sắc ở phần thi phụ, Xuân Huy nắm tấm vé đầu tiên của cuộc thi Quý. Cả ba người bạn cùng chơi đều chúc Xuân Huy sẽ luôn giữ vững phong độ thi đấu, mang cầu truyền hình về Hà Nội.

Có cùng số điểm 230 với Xuân Huy là Anh Quân, thí sinh có phần kém may mắn, luôn "lùi" về vị trí số 2 để bạn mình toả sáng. Nhiều khán giả mong được gặp lại Anh Quân và mong chờ màn toả sáng ở cuộc thi Quý. Bình Huy và Thiên Phúc giành giải 3 với số điểm lần lượt là 190 và 50 điểm.

Nam sinh TP.HCM mang vòng nguyệt quế về trường chuyên Trần Đại Nghĩa sau 9 năm chờ đợi

Nam sinh TP.HCM mang vòng nguyệt quế về trường chuyên Trần Đại Nghĩa sau 9 năm chờ đợi

Bằng bản lĩnh, sự tự tin, thông minh, Thiên Phúc trở thành chủ nhân chiếc vòng nguyệt quế tuần 2, tháng 1, quý I với 370 điểm.
Nam sinh Quảng Ninh giành vé vào thi tháng được MC nhận xét có biểu cảm 'sinh động'

Nam sinh Quảng Ninh giành vé vào thi tháng được MC nhận xét có biểu cảm 'sinh động'

Nhờ phong độ thi đấu ổn định, vốn kiến thức sâu rộng, giành vòng nguyệt quế với 340 điểm, Bình Huy ghi tên mình vào cuộc thi tháng đầu tiên Olympia năm thứ 20.
Bảo Ngọc
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU