• Zalo

10 thói quen nhỏ tạo nên hạnh phúc lớn cho các cặp đôi đang yêu

Góc của nàng Thứ Sáu, 11/12/2015 05:29:00 +07:00

Bạn có biết cách tốt nhất để luôn tìm thấy sự hấp dẫn trong nhau là hãy… tán tỉnh nhau hàng ngày bằng những lời khen ngợi và góp ý chân thành nhất kh

Bạn có biết cách tốt nhất để luôn tìm thấy sự hấp dẫn trong nhau là hãy… tán tỉnh nhau hàng ngày bằng những lời khen ngợi và góp ý chân thành nhất không?

Để có được hạnh phúc trong một mối quan hệ đòi hỏi cả hai phải nỗ lực và không ngừng củng cố tình cảm. Có rất nhiều người khi thuộc về nhau dần từ bỏ sự quan tâm nhau vì cho rằng không còn mấy quan trọng. Nhưng họ không biết rằng hầu hết các cặp đôi hạnh phúc luôn phải thể hiện tình yêu với đối phương mỗi ngày để duy trì sự lãng mạn trong nhau. 
 

1. Xem trọng sự có mặt của nhau

Quên đi các sản phẩm công nghệ như điện thoại, máy tính bảng… mà hãy dành thời gian trò chuyện và tìm hiểu xem đối phương đang có nhu cầu hay khó khăn gì. Cùng chia sẻ một ngày đã qua với nhau sẽ giúp cả hai thấu hiểu nhau nhiều hơn.


Dù là mới yêu hay đã yêu lâu thì cũng đừng bao giờ quên tôn trọng đối phương nhé. Hãy tôn trọng họ về sở thích cá nhân, công việc hay cho họ những không gian riêng tư cùng bạn bè… Chỉ khi ta tôn trọng người khác thì mới nhận lại được sự tôn trọng từ họ.

3. Tỏ lòng cám ơn vì sự xuất hiện của họ

Một lời nói cảm ơn tuy đơn giản nhưng lại khiến người nghe cảm thấy tuyệt vời bởi họ thấy được sự quan trọng của mình với đối phương. Nói cám ơn vì bạn cảm thấy hạnh phúc với tình yêu này, vì mối quan hệ tốt đẹp của cả hai và vì giá trị của đối phương trong cuộc sống của bạn nữa.

4. Tặng quà vào những dịp ý nghĩa hoặc... không vì dịp gì cả

Không nhất thiết phải là những món quà có giá trị cao, đắt đỏ, cái quan trọng nhất vẫn là tấm lòng và cách bạn tặng đối phương như thế nào. Đôi khi một nụ hôn đơn giản cũng trở thành món quà giá trị trong lòng của đối phương.

5. Đừng quên nhắn tin cho đối phương

Dù công việc có bận rộn đến đâu thì cũng nhớ gửi tin nhắn cho đối phương để nàng biết bạn đang rất nhớ cô ấy. 

6. Biết tha thứ

Đừng giữ trong lòng sự tức giận hay khó chịu về nhau, một cặp đôi hạnh phúc cần phải nói ra hết những ấm ức trong lòng, cùng thỏa hiệp về mọi thứ và tha thứ cho nhau. Có như thế tình yêu mới vững bền. 
 

7. Hỗ trợ lẫn nhau

Bạn nên quan tâm đến những mục tiêu và hoài bão của đối phương, cổ vũ và hỗ trợ họ thực hiện những niềm đam mê ấy. Họ sẽ cảm thấy cực kì hạnh phúc vì lúc nào cũng có bóng dáng bạn ở phía sau âm thầm giúp đỡ và động viên họ.

8. Chia sẻ trách nhiệm

Dù còn là một đôi đang yêu hay đã thành vợ chồng thì cũng chớ nên phân chia “việc này của em”, “việc kia của anh” nhé. Hãy chia sẻ trách nhiệm và cùng nhau hoàn thành các việc trong ngày: ví dụ như nấu ăn, rửa bát đĩa…

9. Khen ngợi đối phương

Cách tốt nhất để luôn tìm thấy sự hấp dẫn trong nhau là hãy… tán tỉnh nhau hàng ngày bằng những lời khen ngợi và góp ý chân thành nhất. Chẳng hạn như: “Kiểu tóc hôm nay của em rất đẹp” hoặc “Bộ vest này rất hợp với dáng anh”…

10. Âu yếm đối phương

Đây là điều cần được ưu tiên trong một mối quan hệ. Không chỉ là lời nói mà chỉ cần một vài hành động tí ti thôi cũng đã có ý nghĩa hơn rất nhiều. Ví như một cái ôm siết thật chặt cũng khiến đối phương thấy mình được yêu thương và sưởi ấm.

Còn bạn, bạn đã làm 10 điều "sến súa" này với người mình yêu chưa?

Lucy Ruan
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin