10 người thương vong trong vụ xả súng chỉ vì cái dây phơi

Ngày 15/5, Italy đã chấn động vì một vụ xả súng điên loạn ở Napoli, thành phố lớn thứ 3 của nước này, làm bốn người chết và sáu người bị thương.

Thủ phạm gây ra vụ xả súng là Giulio Murolo, một y tá 48 tuổi ở phía Bắc Napoli.

Theo nguồn tin cảnh sát, vụ xả súng xảy ra sau khi Murolo có một cuộc cãi lộn với anh ruột của mình chỉ vì một cái dây phơi trong vườn nhà.
              Murolo được áp giải ra khỏi nhà sau khi tự thú  

Murolo được áp giải ra khỏi nhà sau khi tự thú  

Murolo, một người có sở thích săn bắn và sở hữu khá nhiều súng săn trong nhà, đã bắn chết anh trai mình, sau đó bắn chết chị dâu khi bà chạy ra can ngăn.

Sau đó, Murolo đã chĩa súng từ ban công nhà mình và bắn tất cả những ai hắn thấy trên đường.

Một sỹ quan cảnh sát gần nhà của Murolo tìm cách thuyết phục Murolo bỏ súng xuống và một người qua đường cũng bị bắn tử thương. Bốn cảnh sát và hai người qua đường khác đã bị thương do trúng đạn.

Báo chí Italy cho biết thủ phạm đã tự thú sau một cuộc đối thoại kéo dài với cảnh sát. Các nhân chứng cho biết Murolo đã bắn chết những người thân của mình trong vườn nhà, sau đó tử thủ trong căn hộ của mình, sử dụng các bình gas để chặn các cửa, tuyên bố sẽ cho nổ cả tòa nhà nếu bị tấn công, và bình thản xả súng xuống đường bằng những vũ khí mà hắn có trong hơn một tiếng đồng hồ trước khi bị bắt.

Một người phát ngôn của bệnh viện, nơi Murolo làm việc, cho biết thủ phạm của vụ xả súng này là một người đàn ông dễ chịu, tận tụy và không hề có dấu hiệu bất thường về thần kinh trước khi xảy ra vụ việc.

Thủ tướng Matteo Renzi đã gửi điện chia buồn đến gia đình các nạn nhân. Chuyến đi đến Napoli của ông để khai trương một ga tàu điện ngầm mới và tham gia một hoạt động của đảng Dân chủ (Pd) cầm quyền ở địa phương vào hôm 16/5 đã bị hủy bỏ.

Bộ trưởng Nội vụ Italy Angelino Alfano đã gọi đây là một "sự kiện đáng buồn." Trong khi đó, thị trưởng Napoli Luigi de Magistris đã đưa ra quyết định thành phố sẽ dành một ngày để tang cho các nạn nhân.

Vụ xả súng điên loạn này xảy ra ở Secondigliano, một trong những khu phố có tỷ lệ tội phạm cao nhất ở Napoli và là vụ án nghiêm trọng nhất ở đây kể từ nhiều thập kỷ nay.

Nguồn: Vietnam+
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN