10 ngày tới, Hà Nội có mưa, mưa rào và dông rải rác

(VTC News) - Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong 10 ngày tới, Thủ đô Hà Nội có mưa, mưa rào và dông rải rác.

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 3/3, thời tiết ở Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió đông nam cấp 2-3. Đêm và sáng trời lạnh. Độ ẩm 65-97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 23 - 26 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng Sơn La và Hòa Bình có mưa rào và dông rải rác; riêng khu Tây Bắc có mây, đêm không mưa, ngày trời nắng. Gió nhẹ. Đêm trời lạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 50-97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22 độ C, có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 25 - 28 độ C; riêng khu Tây Bắc có nơi 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Đêm và sáng trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 65-99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C, có nơi dưới 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 23 - 26 độ C.

10 ngay toi, Ha Noi co mua, mua rao va dong rai rac hinh anh 1

 (Ảnh minh họa)

Dự báo thời tiết 10 ngày tới tại các khu vực trên phạm vi cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ, từ đêm 3-9/3, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng Sơn La-Hòa Bình đêm 3-4/3 có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Đêm trời lạnh. Ngày 10-13/3, có mưa vài nơi. Đêm trời lạnh

Phía Đông Bắc Bộ, từ đêm 3-4/3 có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Đêm và sáng trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét.

Từ ngày 5-12/3, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; riêng ngày 6/3 có mưa rào và dông rải rác. Đêm và sáng trời lạnh

Các Tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, từ đêm 3-6/3, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; riêng từ đêm 3-4/3 có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 7-10/3, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng vùng núi ngày 9/3 có nơi nắng nóng.

Từ ngày 11-13/3, phía Bắc có mưa vài nơi; phía Nam có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Các Tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, từ đêm 3-10/3, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Từ ngày 11-13/3 phía Bắc có mưa rào và dông rải rác; phía Nam có mưa vào và dông vài nơi.

Khu vực Tây Nguyên, từ đêm 3-13/3, đêm không mưa, ngày nắng.           

Khu vực Nam Bộ, từ đêm 3-13/3, đêm không mưa, ngày nắng; riêng miền Đông có nơi có nắng nóng.

Khu vực Thủ đô Hà Nội, từ đêm 3-4/3 có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 5-12/3, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; riêng ngày 6/3 có mưa rào và dông rải rác.

Vì sao Bắc Bộ tuyết rơi trắng đỉnh Fansipan, Nam Bộ vẫn nắng nóng đỉnh điểm?

Vì sao Bắc Bộ tuyết rơi trắng đỉnh Fansipan, Nam Bộ vẫn nắng nóng đỉnh điểm?

Các chuyên gia khí tượng lý giải 2 hình thái thời tiết đối nghịch khi tuyết rơi giữa mùa xuân ở miền Bắc và nắng nóng gay gắt đe dọa sức khỏe người dân miền Nam.
Chuyên gia khí tượng lý giải hiện tượng tuyết rơi bất thường ở Fansipan

Chuyên gia khí tượng lý giải hiện tượng tuyết rơi bất thường ở Fansipan

Ông Lưu Minh Hải, Giám đốc Đài khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai lý giải hiện tượng tuyết rơi bất thường tại Fansipan sáng 18/2.
Tùng Lâm
Chủ đề:

thời tiết

,

Hà Nội

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU