10 loại cây giúp bạn ngủ nhanh trong vòng 1 nốt nhạc nên để trong phòng ngủ

Đời sốngThứ Hai, 18/12/2017 08:00:00 +07:00

Chúng ta thường được khuyên không nên đặt cây cối trong phòng ngủ để tránh chúng hút hết oxy vào ban đêm; tuy nhiên, nếu đặt một chậu cây nhỏ có tác dụng thanh lọc không khí thì lại rất tốt cho giấc ngủ của bạn.

1. Hoa nhài

Đây là loại hoa có mùi hương rất thơm và dễ chịu. Nghiên cứu mới đây cho thấy rằng, hương thơm của hoa nhài có tác dụng làm giảm căng thẳng và lo âu, nhờ đó bạn sẽ có giấc ngủ ngon và sâu hơn. Bên cạnh đó, mùi hương của loài hoa này còn giúp bạn cảm thấy thư thái và dễ chịu hơn khi mới ngủ dậy. Do đó, đừng lăn tăn nếu bạn định trồng một chậu hoa nhài nhỏ trong phòng ngủ nhé.

2. Hoa oải hương

Oải hương là loài hoa nổi tiếng với mùi thơm bám lâu, dễ chịu và được nhiều người yêu thích. Hương thơm của loài hoa này có tác dụng tạo cảm giác thư thái, nhờ đó giúp chúng ta dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn. Khác với phần lớn các loài thực vật, hoa oải hương thải ra khí oxy vào ban đêm, do đó nếu đặt một chậu oải hương trong phòng ngủ sẽ giúp không khí ban đêm mà bạn hít thở trong lành hơn đấy.

3. Cây lưỡi hổ

Các nghiên cứu cho thấy, cây lưỡi hổ có khả năng lọc bỏ các chất formaldehyde, trichloroethylene và benzene trong không khí, hấp thụ CO2 và thải ra oxy vào ban đêm. Do đó đây là loại cây lý tưởng giúp thanh lọc không khí trong nhà. Loại cây này cũng rất dễ sống và không đòi hỏi sự chăm sóc cầu kỳ nên bất cứ gia đình nào cũng có thể trồng trong nhà.

4. Cây lô hội

Chúng ta biết rằng lô hội có rất nhiều công dụng trong cuộc sống. Không chỉ có tác dụng làm đẹp, lô hội còn được chứng minh là có khả năng cải thiện không khí, nhả ra khí oxy vào ban đêm, nhờ đó giúp chúng ta có được giấc ngủ ngon. Đặc biệt, khi hàm lượng chất độc hại trong phòng tăng cao, trên thân của lô hội sẽ xuất hiện những đốm nâu. Nhờ vào dấu hiệu này mà bạn sẽ nhận biết được tình trạng báo động của không khí để tìm cách cải thiện.

5. Cây dây nhện

Đây cũng là một trong những loại cây có khả năng làm sạch không khí hiệu quả. Theo kết quả nghiên cứu của NASA, cây dây nhện có khả năng loại bỏ tới khoảng 90% chất formaldehyde, một chất gây ung thư tồn tại trong không khí. Ngoài ra, loại cây này còn được biết đến với khả năng hấp thụ mùi và khói trong không khí.

6. Cây dành dành

Loại cây này có lá xanh bóng và hoa màu trắng rất đẹp mắt. Hoa dành dành còn có hương thơm dễ chịu giúp thư giãn, giảm đau đầu. Vì thế nhiều người thích trồng một chậu cây dành dành trong không gian phòng ngủđể có giấc ngủ ngon hơn. Cây dành dành là loại cây ưa sáng, vì thế nếu trồng trong phòng ngủ bạn nên đặt chúng gần cửa sổ nhé.

7. Cây thường xuân

Đây là loại cây dây leo rất dễ trồng. Thường xuân có khả năng sống ở nơi ít sáng và không gian hẹp, nên thích hợp trồng trong nhà. Nhiều người thường trồng thường xuân trong chậu nhỏ vừa để trang trí vừa để làm sạch không khí trong nhà. Bởi lá thường xuân có khả năng hấp thụ rất tốt formaldehyde, một trong những chất gây ô nhiễm không khí rất phổ biến.

8. Cây lan ý

Cây lan ý cũng là loại cây cảnh được trồng phổ biến trong nhà. Lan ý có khả năng loại bỏ các chất gây ô nhiễm phổ biến là formaldehyde, benzene và trichloroethylene. Ngoài ra, loại cây này còn có khả năng tăng độ ẩm không khí trong phòng ngủ lên 5%, giúp bạn có được giấc ngủ ngon hơn. Lan ý cũng rất dễ trồng và không đòi hỏi nhiều sự chăm sóc. Vì thế loại cây này rất lý tưởng để trồng trong phòng ngủ, vừa để trang trí, vừa giúp làm sạch không khí trong phòng.

Video: Nông dân Hà Nội trồng cây ra chục quả siêu lạ đón Tết

9. Cọ lá tre

Nếu trong nhà trồng một chậu cây cọ lá tre, nó sẽ giúp bạn làm sạch không khí trong nhà, loại bỏ bớt mùi hôi và các chất độc hại. Nhờ đó mà bạn sẽ có được giấc ngủ nhanh và sâu hơn rất nhiều. Khi trồng loại cây này bạn chỉ cần chú ý giữ ẩm cho đất là được. Tuy nhiên, cũng không cần thiết phải tưới quá nhiều nước cho cây đâu nhé.

10. Hoa cúc đồng tiền

Đây là loại hoa rất đẹp mắt, dù không có nhiều hương thơm nhưng chúng có khả năng loại bỏ chất trichloroethylene và giải phóng khí oxy vào ban đêm để làm sạch không khí trong phòng. Nếu trồng hoa cúc đồng tiền trong phòng ngủ thì bạn nên trồng ở gần cửa sổ, bởi loài hoa này rất ưa sáng nhé.

N.Q
Bình luận
vtc.vn