10 công dân Thủ đô ưu tú năm 2017 được vinh danh là ai?

Thời sựChủ Nhật, 08/10/2017 09:18:00 +07:00

Trong 10 cá nhân được vinh danh công dân ưu tú Thủ đô năm 2017, người lớn tuổi nhất là nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Vượng, người trẻ tuổi nhất là một vận động viên wushu Dương Thúy Vi.

Sáng 8/10, UBND TP Hà Nội tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt và vinh danh công dân Thủ đô ưu tú năm 2017. Được biết, thành phố sẽ biểu dương 790 gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt và vinh danh 10 công dân ưu tú.

Trong 10 cá nhân được tặng danh hiệu cao quý Công dân Thủ đô ưu tú năm nay, người lớn tuổi nhất là nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Vượng, thuộc Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội. Ông Vượng người đã ghi lại nhịp sống, phong cảnh và kiến trúc khắp thủ đô Hà Nội qua những bức ảnh.

Người trẻ tuổi nhất là vận động viên Dương Thúy Vi, thành viên đội tuyển wushu Hà Nội và đội tuyển quốc gia, từng nhiều lần đạt Huy chương Vàng cho đoàn thể thao Việt Nam tại các giải thi đấu quốc tế.

thuyvi3-1503203522169

 VĐV Nguyễn Thúy Vi.

Danh sách công dân Thủ đô ưu tú 2017 còn có PGS. TS Trần Xuân Bách, Viện đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng - Đại học Y Hà Nội, là phó giáo sư trẻ nhất Việt Nam năm 2016; PGS, TS Nguyễn Thị Bích Thủy, nghiên cứu viên cao cấp, giảng viên trường Đại học Công nghệ giao thông vận tải, từng tham gia tư vấn, thẩm định các công nghệ mới trong xây dựng công trình giao thông trong thành phố Hà Nội; Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Hồng Siêm, Chủ tịch Hội Đông y Hà Nội, người có nghiên cứu về khám, chữa bệnh kết hợp giữa đông y với Tây y.

pgs tran xuan bach 3

 PGS Trần Xuân Bách sở hữu hàng loạt giải thưởng, công trình khi tuổi đời còn trẻ 

Danh sách còn có ông Nguyễn Hữu Lộc, Trưởng phòng thanh tra 6, Thanh tra Hà Nội, là người tham mưu và trực tiếp tham gia các cuộc thanh tra kinh tế xã hội, thanh tra hành chính, tham gia giải quyết các đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân và phòng chống tham nhũng; Ông Đặng Cát, phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, người khám chữa bệnh miễn phí cho nhân dân; Nghệ nhân Lê Bá Chung, xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm, người đã có nhiều đóng góp trong công việc dát vàng, phục chế một số hiện vật trên địa bàn Thủ đô.

Anh Tạ Đình Huy, thôn An Mỹ, xã Thượng Vực, huyện Chương Mỹ, có nhiều sáng chế giúp người dân đỡ vất cả trong công việc đồng áng và Thượng tá Đào Anh Tuấn, Phó trưởng phòng PC52, Công an thành phố Hà Nội, người trực tiếp lãnh đạo, chỉ huy đội truy bắt đối tượng truy nã, điều tra khám phá thành công nhiều vụ án đặc biệt nghiêm trọng cũng được vinh danh trong đợt này.

Video: 'Cha đẻ' Flappy bird Nguyễn Hà Đông được Forbes vinh danh

Kim Thược

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn