10 cô gái ma mị tượng trưng cho thanh niên xung phong tại Đồng Lộc gây tranh cãi, đạo diễn nói gì?

Trong chương trình nghệ thuật "50 năm Đồng Lộc - Bài ca bất tử" xuất hiện hình ảnh 10 người mặc đồ trắng đứng ở đồi thông nơi 10 cô gái thanh niên xung phong hy sinh nhận nhiều ý kiến trái chiều.

Video: Hình ảnh gây tranh cãi trong chương trình nghệ thuật "50 năm Đồng Lộc - Bài ca bất tử"

Chương trình nghệ thuật Đồng Lộc - Bài ca bất tử diễn ra tối 21/7 xuất hiện clip lần lượt 10 cô gái mặc áo dài trắng đứng trên đồi thông và dần tan biến tượng trưng cho 10 nữ thanh niên xung phong hy sinh.

Nhiều người cho rằng hình ảnh đó phản cảm, ma mị không phù hợp với sự hy sinh của 10 nữ thanh niên xung phong đã hóa thành bất tử.

“Linh hồn các chị hóa thành những bông hoa bất tử, xin đừng tầm thường hóa, đừng làm cho sự linh thiêng của các chị trở nên ma mị, phản cảm..”, một người bình luận.

10 co gai ma mi tuong trung cho thanh nien xung phong tai Dong Loc gay tranh cai, dao dien noi gi? hinh anh 1

 Hình ảnh 10 cô gái mặc áo trắng nhận nhiều ý kiến trái chiều trong chương trình nghệ thuật.

Tổng đạo diễn chương trình, NSƯT Lê Thụy chia sẻ hình ảnh 10 cô gái mặc áo dài trắng từ từ xuất hiện rồi tan biến trong chương trình nghệ thuật là dụng ý. Ông rất buồn khi có nhiều ý kiến không hay trên mạng xã hội nói về hình ảnh đó.

“Mọi người nên nhìn nhận vấn đề một cách tổng thể và hiểu hết dụng ý nghệ thuật. Từng tiếng chuông chùa vang lên, lần lượt xuất hiện 10 cô gái mặc áo dài đứng trên đồi đó là ý tưởng các cô hiển thánh là 10 thánh nữ, là liệt nữ”, ông Lê Thụy nói.

Ông Bùi Xuân Thập, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh khẳng định phía Sở không được giao về tham mưu ý tưởng kịch bản. Cũng theo ông, hình ảnh 10 cô gái mặc đồ trắng đứng ở đồi thông khi tổng duyệt chương trình không thấy có. Còn khi chương trình biểu diễn ông bận tiếp khách nên không để ý có hay không hình ảnh đó.

Chương trình diễn vào đêm 21/7 tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc, do tỉnh Hà Tĩnh, Trung ương Đoàn, TP.HCM phối hợp tổ chức.

>>> Đọc thêm: Ngọc Hân, Xuân Bắc trồng cây tại ngã ba Đồng Lộc

Nguồn: Vietnamnet
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU