• Zalo

10 bí kíp giúp bạn kiểm soát cơn thèm ăn

Góc của nàng Chủ Nhật, 28/06/2020 17:56:00 +07:00
(VTC News) -

Đổi tay trái để gắp thức ăn, dùng đĩa có màu, ăn cay... sẽ hỗ trợ bạn kiểm soát cơn thèm ăn.

10 bí kíp giúp bạn kiểm soát cơn thèm ăn - 1

1. Ăn đồ ăn cay nóng: Rắc một ít bột ớt lên món yêu thích của bạn, hoặc đơn giản chỉ cần cắt thêm tiêu vào phần rau. Theo nghiên cứu, đây là mẹo khá đơn giản giúp tăng hương vị của thức ăn, thúc đẩy việc giảm cân bằng cách giảm cơn đói. Theo một nghiên cứu người tiêu thụ ớt đỏ có thể kiểm soát sự thèm ăn.

10 bí kíp giúp bạn kiểm soát cơn thèm ăn - 2

2. Uống nước bằng ly nhỏ và cao: Sử dụng chiếc ly nhỏ và cao thay vì một chiếc cốc to và rộng là cách đánh lừa cảm giác rất hiệu quả giúp bạn bớt dần đồ ngọt, đặc biệt từ nước có ga.

10 bí kíp giúp bạn kiểm soát cơn thèm ăn - 3

3. Thưởng thức mùi bạc hà: Hương vị của bạc hà có khả năng thúc đẩy giảm cân nhờ tác dụng chống lại cảm giác thèm ăn. Vì vậy, thay vì ăn những món đồ khoái khẩu, hãy mua một hộp trà bạc hà ngon; sắm một cây nến thơm mùi bạc hà để thư giãn khi có dấu hiệu đói.

10 bí kíp giúp bạn kiểm soát cơn thèm ăn - 4

4. Ăn tay không thuận: Cách làm này giúp giảm quá trình thèm ăn của bạn, do tốc độ ăn chậm hơn và tỉnh táo hơn.

10 bí kíp giúp bạn kiểm soát cơn thèm ăn - 5

5. Mua đĩa màu: Nghiên cứu cho thấy, sự tương phản giữa màu sắc món ăn và màu đĩa đựng đồ ăn sẽ khiến bạn có tâm lý lấy cho mình ít đồ ăn hơn.

10 bí kíp giúp bạn kiểm soát cơn thèm ăn - 6

6. Mua đĩa nhỏ hơn: Khi bạn mang một chiếc đĩa to, khả năng cao bạn sẽ phục vụ cho bản thân quá mức, dẫn tới ăn nhiều trong vô thức.

10 bí kíp giúp bạn kiểm soát cơn thèm ăn - 7

7. Kết thúc bữa ăn bằng một món ngọt ít calo: Hầu hết mọi người đều có xu hướng tráng miệng đồ ngọt. Tuy nhiên, những món ăn này thường không phù hợp với chế độ ăn kiêng. Thử một tách trà mật ong là cách giúp bạn khắc phục thói quen này.

10 bí kíp giúp bạn kiểm soát cơn thèm ăn - 8

8. Bắt đầu ngày mới với một cốc nước: Trước khi ăn sáng, hãy chắc chắn bạn đã uống một cốc nước. Điều này giúp thanh lọc cơ thể, nâng cao khả năng hoạt động của hệ tiêu hóa. Hơn cả, nước là loại nước giải khát tốt nhất, lúc nào bạn cũng có thể uống mà không lo lắng về lượng calo.

10 bí kíp giúp bạn kiểm soát cơn thèm ăn - 9

9. Ăn cơm độn rau quả: Lấp đầy bữa ăn của bạn với thật nhiều rau là cách giúp bạn giảm cân dễ dàng hơn. 

10 bí kíp giúp bạn kiểm soát cơn thèm ăn - 10

10. Ăn ít tinh bột: Bạn nên lưu ý cắt giảm tối đa lượng tinh bột có thể bằng cách đổi vị trí trình bày, tinh bột lên trên và các thức ăn khác xuống dưới. 

 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin