Xem xe tăng hiện đại nhất thế giới tung hoành

(VTC News) – Xe tăng T-90S cải tiến của quân đội Nga tung hoành trên mọi địa hình, phô diễn uy lực của lục quân.

Xe tăng  T-90AM

Xe tăng chủ lực T-90S cải tiến của quân đội Nga là T-90AM sẽ được giới thiệu tại triển lãm vũ khí quốc tế ở thành phố Nizhny Tagil từ ngày 8 đến 11/9.

T-90AM là một xe tăng hiện đại, đáp ứng các yêu cầu chủ yếu để tác chiến trong các điều kiện rất khác nhau. Xe tăng có trọng lượng lớn hơn đôi chút so với các biến thể trước đó và nay lên tới đúng 48 tấn.

Tuy vậy, trong thử nghiệm, xe tăng vẫn đạt tốc độ gần 60 km/h trên địa hình bằng phẳng. Tốc độ này tuy kém Leopard 2A6 của Đức và М1А2SЕР của Mỹ, song áp lực riêng của xe tăng Nga lên mặt đất lại nhỏ hơn 10% so với xe tăng nước ngoài.

Ở Т-90АМ, cơ số đạn không được để trong thân xe mà ở trong khoang tách biệt riêng, ở phần đuôi tháp pháo. Cách bố trí này làm tăng đáng kể cơ hội sống sót cho kíp xe khi cơ số đạn bị kích nổ.

Video sức mạnh xe tăng Т-90AM. Nguồn: Youtube 

Một trong những ưu điểm chính của xe tăng mới từ góc độ của giới quân sự là việc nó được tích hợp vào hệ thống chỉ huy cấp chiến thuật thống nhất ESU TZ. Trong hệ thống này, các tọa độ của đối phương sẽ được truyền thẳng từ sở chỉ huy tới màn hình của trưởng xe để có thể chỉ bằng một cử động ngón tay là có thể khai hỏa.

Т-90AM được trang bị một máy ngắm toàn cảnh quay 360 độ và các camera quan sát phía sau, trưởng xe và pháo thủ có thể kiểm soát, theo dõi toàn bộ không gian xung quanh xe và dẫn pháo vào mục tiêu nhanh hơn tất cả các xe tăng tương tự của nước ngoài.

Ngoài ra, xe được trang bị hệ thống giáp phản ứng nổ mới Relikt, có khả năng bảo vệ tăng chống lại đa số các loại đạn và tên lửa nổ lõm, một ụ pháo điều khiển từ xa có khả năng bắn quét cả khu vực gần xe và một pháo mạnh hơn.

Kíp xe gồm 3 người, trong đó trưởng xe và pháo thủ ngồi trong khoang tháp. Kíp xe có thể tham gia xây dựng kế hoạch chiến thuật ngay trong điều kiện chiến đấu tiếp xúc với địch bằng cách liên lạc theo kênh số với bộ chỉ huy chiến dịch.


Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC