Báo Điện tử VTC News

Cộng đồng mạng mừng sinh nhật Bác Hồ

(VTC News) – Bên cạnh những hoạt động sôi nổi kỷ niệm 121 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, netizen Việt cũng thể hiện lòng kính yêu Bác qua những dòng tâm sự, album ảnh và nhạc.

Trên trang Yume, blogger Tranlangtu đã có một bài viết rất thú vị tựa đề "Gặp" Bác Hồ giữa đất nước Singapore. "Anh hướng dẫn viên du lịch người bản địa chợt hoạt bát hẳn lên sau khi giới thiệu bằng tiếng Anh cho chúng tôi về quá trình phát triển giao thương của Singapore, anh dẫn mọi người đi về phía tiền sảnh của bảo tàng, miệng nói liên tục bằng tiếng Việt rất rõ: “Hồ Chí Minh! Hồ Chí Minh!”. Miệng anh cười tươi và ánh mắt tỏ ra ấm áp đặc biệt khi nhắc đến tên Bác Hồ. Thoạt tiên mọi người chưa hiểu anh định nói gì, nhưng khi rẽ sang đến đúng vị trí tiền sảnh của bảo tàng thì tất cả cùng “à” lên một tiếng khi nhận thấy một tấm bia tưởng niệm bằng đá đặt trang trọng trước bảo tàng. Bia tưởng niệm chủ tịch Hồ Chí Minh! Không ai bảo ai, tất cả cùng ùa đến bên tấm bia, xúc động ngắm nhìn hình ảnh thiêng liêng và gần gũi của Bác. Một điều thật bất ngờ và làm tất cả chúng tôi cảm thấy tự hào vì chỉ có duy nhất Bác Hồ được dựng bia tưởng niệm ở vị trí đẹp nhất, trang trọng nhất trước bảo tàng".

  Không ít bạn cảm thấy "ghen tị" đôi chút với tác giả Tranlangtu vì đã được trải nghiệm cảm xúc tuyệt vời đến như thế trong chuyến đi đầy ý nghĩa của mình.

Khi đọc những dòng này, có lẽ không ít bạn cảm thấy "ghen tị" đôi chút với tác giả Tranlangtu vì đã được trải nghiệm cảm xúc tuyệt vời đến như thế trong chuyến đi đầy ý nghĩa của mình. Bản thân blogger thú nhận: "Qua chuyến đi này, cảm nhận thêm tầm vóc của Bác Hồ và tình cảm của bạn bè dành cho Bác!".

Khá nhiều bạn trẻ cũng đã vào đọc và bình luận bài viết Bác Hồ với thiếu niên, nhi đồng của blogger kỳ cựu Phuongnam1959. Bài viết có một số hình ảnh đen trắng ghi lại những khoảnh khắc rất đẹp khi các cháu thiếu nhi Việt Nam và cả thế giới được gặp Bác, được trò chuyện với Bác, ca hát và khiêu vũ cùng Bác. Bạn Hope chia sẻ: "Đối với thiếu niên nhi đồng, Bác Hồ  gần như một ông tiên vậy. Hình ảnh Bác luôn trong trí nhớ của các cháu! Thật là một vĩ nhân!".


Bạn nhotaixinh bày tỏ: "Bác Hồ đối với con là một ông tiên. Bác có một tình yêu thật bao la với con người". Còn blogger Linhhung78 viết những lời chân thành gửi tới tác giả bài viết: "Mai đã là ngày sinh của Bác, vị cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam mình rồi. Mỗi lần gần tới ngày sinh của Bác là biết bao ký ức tuổi thơ lại trở về. Và em lại trở thành trẻ con đó anh. Bác đời đời sống mãi trong trái tim những đứa con yêu quê, yêu đất nước Việt Nam mình!".


Trên Mạng Việt Nam go.vn, hình ảnh Bác Hồ với phông nền là lá cờ Tổ quốc được đặt trang trọng làm avatar của hội nhóm Chúc mừng sinh nhật Bác Hồ - tấm gương của chúng cháu!. Tính tới thời điểm này, hội đã có 179 thành viên và phần lớn đều là các bạn học sinh. Dù đang bận rộn với việc ôn thi nhưng thành viên Ban quản trị, bạn KuDy Lý [Chè 9C] VVIP vẫn hướng tới sinh nhật Bác bằng những lời chúc: "Cùng chúc mừng "xuân mới" của Bác nhé 19/5/1890 - 19/5/2011" và không quên nhắc nhở các thành viên khác: "Ai rảnh thì tích cực tham gia nhé, còn mình thì phải ôn thi".Không khí chào mừng sinh nhật Bác Hồ trên go.vn còn được thể hiện qua những album ảnh và nhạc mà các thành viên chia sẻ cùng cộng đồng. Bạn goGeek up album nhạc Người là niềm tin tất thắng gồm rất nhiều ca khúc quen thuộc ca ngợi công ơn Hồ Chủ tịch.

Một album nhạc cùng chủ đề khác cũng được đăng tải là Ai yêu nhi đồng bằng Bác Hồ Chí Minh. Các bạn có thể gặp lại một thời tuổi thơ của mình khi nghe lại những bài hát được thiếu nhi yêu mến như Em được nghe kể chuyện Bác Hồ, Bác Hồ - Người cho em tất cả, Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn chúng em nhi đồng...

Bạn hai_minh101 lại thể hiện tình cảm của mình bằng album ảnh mang tên Những hình ảnh đẹp về Bác Hồ với thiếu nhi.

 
Bên cạnh đó, những hoạt động kỷ niệm sinh nhật Bác cũng được cập nhật trên trang goNews như triển lãm ảnh "Hồ Chí Minh - Người là niềm tin tất thắng" tại Hà Nội, triển lãm ảnh "Hành trình vì đất nước" tại TP. HCM hay Lễ kỷ niệm 121 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí MinhLễ hội Làng Sen năm 2011 diễn ra tại Nghệ An...

PV

Tin liên quan

» Kỷ niệm về Bác Hồ: "Các cô có bị chồng đánh không?"
» Chuyện Bác Hồ đi bầu cử


Chủ đề liên quan:

Bình luận

VIDEO HOT TRONG NGÀY
Vấn đề nóng
Bạn có thể quan tâm
Quảng cáo VTC News
Doi tuyen u20 Viet nam 2017
Báo Điện tử VTC News

Cộng đồng mạng mừng sinh nhật Bác Hồ