Vượt Gareth Bale, Pato là cầu thủ trẻ đắt nhất thế giới

(VTC News) - Những chuyên gia đánh giá tài chính của Futebol Fiance vừa công bố danh sách 30 cầu thủ dưới 21 tuổi giá trị nhất hành tinh.

Theo đó, chân sút chủ lực của AC Milan, Alexandre Pato, đã vượt mặt Balotelli, cầu thủ vừa chuyển sang Man City với bản hợp đồng 25 triệu bảng, và Thomas Mueller, cầu thủ trẻ xuất sắc nhất World Cup 2010, để trở thành tài năng trẻ đắt giá nhất hành tinh. Các chuyên gia tài chính cho rằng giá trị của Pato nằm trong khoảng từ 25 đến 40 triệu euro. Con số này được đưa ra dựa trên thành tích thi đấu, tài năng, câu lạc bộ hiện tại cùng nhiều yếu tố liên quan khác.

 2 năm chơi cho Milan đã đưa Pato lên một tầm cao mới.

2 năm chơi cho Milan đã đưa Pato lên một tầm cao mới.


Bên cạnh Pato, Serie A còn có 2 đại diện khác góp mặt trong top 10 là tiền vệ Stevan Jovetic của Fiorentina và Javier Pastore hiện đang đầu quân cho Palermo. Gareth Bale, mục tiêu số 1 của nhiều đại gia châu Âu chỉ xếp thứ 9 với mức giá tối đa là 16,5 triệu euro, tức là chỉ bằng 1/3 số tiền mà Tottenham "hét" vào mặt Inter Milan.

Bất ngờ nhất là việc 2 lò đào tạo trẻ xuất sắc của Barca và Arsenal lại không được đánh giá cao trong bảng xếp hạng lần này. Bojan Krkic là cầu thủ duy nhất của Barca đứng trong top 30 (thứ 5), trong khi Walcott xếp tận thứ 15. Còn Neymar, chân sút đang được Chelsea theo sát, là cái tên duy nhất đến từ bên ngoài châu Âu, anh đứng thứ 9 với mức giá 11-17 triệu euro.


Nhạc Dương


Bình luận

TIN TỨC TRONG NGÀY NÊN ĐỌC

Tin tuc trong ngay hom nay

Tin tức trong ngày mới