Về Sài Gòn, sao "triệu đô" lập tức xỏ giày ra sân

(VTC News)- Vừa đặt chân tới Sài Gòn, Emil Lê Giang đã lập tức thể hiện sự chuyên nghiệp của mình bằng cách xỏ giày ra sân Thống Nhất tập luyện giữ phom.
Theo lịch trình, Lê Giang sẽ ở lại miền Nam ít ngày trước khi bay ra ngoài Bắc thử việc. Hiện Hà Nội T&T và V.Hải Phòng là hai đội bóng tỏ ra háo hức nhất với tài năng triệu đô này. Tuy nhiên, nếu để hi vọng tái lập một mức giá bạc tỷ nữa thì hơi khó khăn, bởi theo lời Giám đốc điều hành Nguyễn Quốc Hội của Hà Nội T&T thì "Ngoại bịnh xịn giờ cũng chỉ khoảng vài trăm nghìn đô. Ai cũng hét giá nhưng thực tế được có bao nhiêu?"

Nếu không thành công ở miền Bắc, nhiều khả năng Emil Lê Giang sẽ đề nghị được "tập nhờ" tại N.Sài Gòn- đội bóng chịu chi bậc nhất tại V-League nhưng phong độ thì đang thảm hại vô cùng. Đây cũng là một cơ hội để tài năng gốc Việt này chứng tỏ khả năng của mình, đồng thời ra giá cho các CLB khác tại Việt Nam.

Emil Lê Giang: 21 tuổi, cao 1m79, có bố là người Việt, mẹ là thạc sĩ ngôn ngữ người Slovakia.

Năm 14 tuổi, Emil Lê Giang ghi 66 bàn cho đội U14 của CLB Filakovo chỉ trong một mùa giải và được gọi vào U16 Slovakia. Trong ngày ra mắt U16 Slovakia, Emil ghi bàn thắng duy nhất giúp đội nhà thắng U16 xứ Wales. Sau đó, Emil trở thành vị trí không thể thay thế tại đội U16, U17 Slovakia.

Nhờ thành tích ấn tượng, Emil Lê Giang trở thành một trong những tài năng trẻ được săn đón nhất châu Âu. Liverpool, Juventus, Ajax Amsterdam đều đã đánh tiếng nhưng Emil Lê Giang đã tới CLB Nurnberg (Đức) với mức phí chuyển nhượng 1 triệu euro.  Emil ghi được 15 bàn thắng ngay trong mùa bóng đầu tiên tới Đức.

Do chấn thương, Emil không đáp ứng được kỳ vọng của đội bóng Đức và phải chuyển về đội trẻ U19 MSK Zilina tháng 7/2008, trước khi chuyển sang MSK Rimavska Sobota theo dạng cho mượn rồi trở Việt Nam.

Emil Lê Giang còn một em trai là Patrick Lê Giang cũng từng về Việt Nam thử việc cho đội U22 quốc gia vào năm 2009.


Tin liên quan

» Tài năng "triệu đô" Emil Lê Giang đã về tới Việt Nam
» Khủng hoảng kinh tế, nhà Becks bán biệt thự triệu đô
» Cầu thủ "triệu đô" gốc Việt: Tôi muốn thi đấu cho ĐTVN
» Sao "triệu đô" gốc Việt về quê chiến V-League

N.D

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC