Uống Coca - Cola nhiều, dễ tử vong thế nào?

(VTC News) - Một phụ nữ người Monaco, 31 tuổi mắc rất nhiều chứng bệnh tim nguy hiểm sau khi chỉ uống nước ngọt trong suốt 16 năm.

» Uống Coca – Cola chữa bệnh tắc nghẽn dạ dày?
» Uống 18 lon Coca mỗi ngày, nữ sinh nhập viện gấp
» Đi khám ho hóa ra phải thay tim

Người phụ nữ này được đưa tới bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bất tỉnh. Các kết quả kiểm tra cho thấy cô đã bị mắc phải hội chứng đột tử vì loạn nhịp tim.

Uống coca suốt 16 năm
Mắc bệnh tim nguy hiểm vì uống coca suốt 16 năm

Các bác sĩ cho biết, gia đình của bệnh nhân không có tiền sử bệnh về tim. Tuy nhiên, bệnh nhân này nói rằng cô chỉ uống nước ngọt từ khi 15 tuổi cho tới nay. Trung bình mỗi ngày cô uống tới 2 lít nước ngọt.

Các bác sĩ nới rằng nồng độ kali - đóng vai trò điều chỉnh nhịp tim trong cơ thể người phụ nữ này vô cùng thấp. Điều này làm loạn nhịp tim hay thậm chí còn nguy hiểm cho tính mạng của cô.

Bác sĩ đã yêu cầu người phụ nữ đặc biệt này không được uống nước ngọt trong vòng một tuần để cân đối lại mức độ kali trong cơ thể.

Kết thúc một tuần được điều trì và chăm sóc theo chế độ của bệnh viện, mức độ kali trong cơ thể cô đã trở lại bình thường giúp ổn định nhịp tim.

Sau trường hợp của phụ nữ người Monaco này, các nhà nghiên cứu đã tiến hành nghiên cứu về mối liên hệ giữa các bệnh tim tới việc uống nước ngọt quá nhiều.

Kết quả điều tra cho thấy hồi tháng 2 vừa qua, một phụ nữ 30 tuổi ở New Zealand cũng đã tử vong do đau tim sau khi uống gần 10 lít coca - cola một ngày.

Một trường hợp khác, một người phụ nữ Mỹ 42 tuổi cũng mắc chứng bệnh đau đầu nghiêm trọng sau khi uống một lon coca - cola. 

Sau khi hoàn thành nghiên cứu, Tiến sĩ Naima Zarquanr, ở Trung Tâm Y Tế Princess Grace cho biết, "những trường hợp bệnh nhân mắc các bệnh tim nguy hiểm do uống quá nhiều nước ngọt là một lời cảnh tỉnh đối với người đang uống quá nhiều những loại nước này".

"Những  người mắc bệnh tim cần hiểu được sự liên quan giữa việc uống các loại nước ngọt và sự suy giảm của hàm lượng kali giúp cân bằng nhịp tim. Thói quen giải khát là một trong những nguyên nhân chính gây ra chứng bệnh đột tử vì tim loạn nhịp."

» Uống Coca – Cola chữa bệnh tắc nghẽn dạ dày?
» Uống 18 lon Coca mỗi ngày, nữ sinh nhập viện gấp
» Đi khám ho hóa ra phải thay tim

Kim Ngân

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC