Tử hình kẻ sát hại mẹ người tình cướp dây chuyền

(VTC News) - Trước khi sát hại mẹ để cướp dây chuyền, thiếu nữ cho nạn nhân uống thuốc ngủ pha trong ly nước sâm.

Chân dung thiếu nữ giết mẹ. Ảnh gia đình cung cấp. 

Chân dung thiếu nữ giết mẹ. Ảnh gia đình cung cấp. 

Tại phiên xử lưu động được xem là án điểm vào ngày 28/9, TAND tỉnh Bến Tre phạt Nguyễn Thị Kim Ngân (17 tuổi, ngụ xã An Hiệp, huyện Ba Tri, Bến Tre) 18 năm tù về hai tội “giết người” và “cướp tài sản”.

 Người tình của Ngân là Đặng Văn Út (30 tuổi, ngụ Vĩnh Long) bị phạt án tử hình vì phạm đến 3 tội “giết người”, “cướp tài sản” và “tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Nạn nhân trong vụ án này là bà Trịnh Thị Cương, mẹ của Ngân. Bà Cương chết do đa chấn thương vùng đầu, cổ trong đêm 14 rạng sáng 15/8 tại nhà riêng khi đứa con gái út sang nhà hàng xóm ngủ.

Hôm ấy ngoài người mẹ còn có Ngân và người tình vì thiếu nữ vừa từ TP.HCM về xin bà Cương cho tá túc để Ngân sinh con. Thấy mẹ không đồng ý “chứa chấp” người tình, Ngân với Út bàn cách cướp dây chuyền của mẹ để trở lại TP.HCM.
Thế là sau khi lừa cho bà Cương uống ly nước sâm có pha thuốc ngủ, thấy mẹ lên gường nằm im nên Ngân cứ tưởng mẹ “thấm thuốc”.

Vừa thò tay vào cổ mẹ để mở sợi dây chuyền, bà Cương giật mình hô to liền bị Út đánh vào đầu, bóp cổ rồi nhét vải vào miệng.

Trước khi cướp dây chuyền bỏ trốn trong đêm, Út với Ngân trói tay chân bà Cương vào giường. Hai tuần sau thiếu nữ cùng người tình bị bắt khi đang trốn ở Vũng Tàu.

Ái Nam

Bình luận

TIN TỨC TRONG NGÀY NÊN ĐỌC

Tin tuc trong ngay hom nay

Tin tức trong ngày mới