Dâu tằm được mùa chín trĩu cành, người trồng hốt bạc
Dâu tằm đang vào mùa chín rộ, giúp người dân xã Dương Liễu (Hoài Đức, Hà Nội) kiếm hàng chục triệu.
Dâu tằm đang vào mùa chín rộ, giúp người dân xã Dương Liễu (Hoài Đức, Hà Nội) kiếm hàng chục triệu.
Vì giá trị dinh dưỡng cao nên người ta thường ví dâu tằm tốt ngang nhân sâm, nhưng 2 nhóm người này tuyệt đối không nên ăn.
Dâu tằm hiện đang vào mùa, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách ngâm dâu tằm để được lâu.
Nước dâu tằm là loại nước phổ biến được yêu thích trong mùa hè, vậy uống nước quả dâu tằm có tác dụng gì?
Dâu tằm đang chín đỏ rực khắp các vườn ở xã Dương Liễu (huyện Hoài Đức, Hà Nội), để kịp xuất hàng cho thương lái, tránh rơi rụng, nông dân quên cả ăn để thu hái.
Dâu tằm không chỉ giúp kiểm soát lượng đường trong máu mà còn hỗ trợ ngăn ngừa ung thư.
Những ngày này, nông dân ở Phúc Thọ (Hà Nội) tất bật sớm, tối hái dâu xuất bán.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, dâu tằm là một trong những loại trái cây tốt nhất mà bạn có thể ăn để tăng cường khả năng miễn dịch trong mùa hè này.
Tháng 4, mùa dâu tằm chín đỏ rực. Còn chờ gì mà không mua về chế biến những món tráng miệng thơm ngon từ loại quả dân dã này.
Các món như sấu ngâm, mơ ngâm, dâu tằm hay hoa atiso đỏ là những thức uống giải nhiệt mùa hè không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt.
Đầu tháng 3, những vườn dâu bạt ngàn bên dòng sông Đáy, Hiệp Thuận, Phúc Thọ, Hà Nội chín rộ, người dân phải dùng ghế trèo để thu hái.
(VTC News) - Là loại cây quen thuộc với người Việt Nam từ nhiều năm nay, dâu tằm được nhiều người gọi là 'tiên dược' bởi khả năng chữa bệnh 'thần kỳ'.
Cây dâu đã được 32 năm tuổi, dáng lão cực độc, quả trĩu trịt từ gốc lên đến ngọn khiến nó được xem là cây dâu “độc nhất vô nhị” ở Việt Nam