Loại rau củ màu tím tốt cho sức khỏe
Các loại rau củ quả tím chứa chất chống oxy hóa mạnh, khả năng ngăn ngừa ung thư, lão hóa, tốt cho tim mạch.
Các loại rau củ quả tím chứa chất chống oxy hóa mạnh, khả năng ngăn ngừa ung thư, lão hóa, tốt cho tim mạch.
Cà tím là món ăn yêu thích của nhiều người, nhưng không phải ai cũng có thể ăn được, dưới đây là những người không nên ăn cà tím.
Ăn cà tím thường xuyên có thể làm giảm cholesterol xấu, ngăn ngừa bệnh tim mạch nhưng nếu ăn sai cách, có thể gây ngộ độc.
Cà tím xào thịt bằm là món ngon có đầy đủ dưỡng chất mà cách chế biến rất đơn giản, phù hợp với những người bận rộn không có nhiều thời gian cho bếp núc.
Mặc dù đều là những loại cây, củ ngon, bổ nhưng nếu ăn phải những bộ phận có độc, chúng có thể sẽ nguy hại cho cơ thể, thậm chí mất mạng.
Không chỉ là loại thực phẩm cung cấp nhiều chất xơ, chất dinh dưỡng, cà dái dê còn có công dụng chữa bệnh mà không phải ai cũng biết.
Nhớ dai, ngăn ngừa nếp nhăn, hỗ trợ quá trình giải độc của cơ thể, phòng từ xa bệnh ung thư... là công dụng của thực phẩm mang màu tím.